Khai giảng Lớp Bồi dưỡng, cập nhật kiến thức cho cán bộ quy hoạch các chức danh Bí thư, Phó Bí thư cấp ủy cấp huyện và tương đương

Khai giảng Lớp Bồi dưỡng, cập nhật kiến thức cho cán bộ quy hoạch các chức danh Bí thư, Phó Bí thư cấp ủy cấp huyện và tương đương

          Sáng 1/7, tại Trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ, Tỉnh ủy Quảng Ninh phối hợp với Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức khai giảng Lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức năm 2024 cho 45 cán bộ quy hoạch các chức danh Bí thư, Phó Bí thư cấp ủy cấp huyện và tương đương.

          Đến dự và chỉ đạo lớp học có PGS. TS. Nguyễn Duy Bắc Phó Giám đốc Thường trực Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh; đồng chí Phạm Thùy Dương, Hiệu trưởng Trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ, dự chương trình khai giảng lớp còn có các đồng chí trong Ban Giám hiệu Nhà trường, lãnh đạo các phòng chức năng của Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ cùng 45 đồng chí học viên.

PGS. TS. Nguyễn Duy Bắc, Phó Giám đốc Thường trực Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phát biểu khai giảng lớp học

          Theo kế hoạch, lớp học diễn ra từ ngày 01 đến 10/7/2024. Trong thời gian học, các học viên sẽ được các giáo sư, phó giáo sư, tiến sỹ, chuyên gia của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, các trường đại học và lãnh đạo tỉnh trao đổi 12 chuyên đề và nghiên cứu thực tế ở một số tỉnh. Kết thúc khóa học các học viên viết thu hoạch khóa học theo các chuyên đề gồm: (1) Xây dựng và phát huy giá trị văn hoá, con người Việt Nam trong bối cảnh mới. Liên hệ thực tiễn tỉnh Quảng Ninh; (2) Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; (3) Vai trò của báo chí truyền thông với hoạt động lãnh đạo quản lý; (4) Đổi mới mô hình tăng trưởng và cơ cấu lại nền kinh tế trên nền tảng khoa học- công nghệ và đổi mới sáng tạo; (5) Kinh nghiệm xây dựng Đảng, quản lý đảng nghiêm minh toàn diện của Đảng Cộng sản Trung Quốc và tham chiếu với Việt Nam; (6) Trách nhiệm của cấp uỷ, người đứng đầu cấp uỷ các cấp trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ kiểm tra giám sát của Đảng; (7) Tầm nhìn, mục tiêu và định hướng phát triển đất nước đến giữa thế kỷ XXI vận dụng vào thực tiễn phát triển địa phương; (8) Các vấn đề rủi ro toàn cầu và bối cảnh cho các mục tiêu phát triển của Việt Nam; (9) Cục diện thế giới hiện nay và đường lối đối ngoại của Đảng, Nhà nước Việt Nam; (10) Kỹ năng phân tích và hoạch định chính sách trong bối cảnh chuyển đổi kinh tế; (11) Kỹ năng quản trị và lãnh đạo địa phương; (12) Củng cố, nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở Đảng và đội ngũ đảng viên theo tinh thần Đại hội XIII của Đảng.

Đồng chí Phạm Thùy Dương, Hiệu trưởng Trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ phát biểu tại Lễ khai giảng

          Phát biểu khai giảng lớp học PGS. TS. Nguyễn Duy Bắc Phó Giám đốc Thường trực Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh nhấn mạnh: Việc cập nhật kiến thức đối với các đồng chí quy hoạch các chức danh bí thư, phó bí thư cấp uỷ cấp huyện và tương đương tỉnh Quảng Ninh theo quy định là việc làm cần thiết và được tổ chức thường xuyên, nhằm giúp các đồng chí tiếp tục cập nhật, nắm vững những chủ trương lãnh đạo của Đảng và định hướng phát triển đất nước, đồng thời từng bước xây dựng đội ngũ cán bộ lãnh đạo kế cận trong giai đoạn tới. Từ những yêu cầu đó, PGS. TS. Nguyễn Duy Bắc đề nghị các học viên chấp hành tốt các quy định của lớp học, nghiêm túc tham gia học tập để đạt kết quả cao nhất; đề nghị Ban Tổ chức lớp và Trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ làm tốt công tác quản lý lớp và tạo điều kiện thuận lợi nhất để các  học viên hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập, hoàn thành tốt chương trình lớp học đã đề ra.

 

Quang cảnh Lễ khai giảng

          PGS. TS. Nguyễn Duy Bắc khẳng định lớp học này là hoạt động thiết thực, góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý chủ chốt trong toàn tỉnh đủ phẩm chất, năng lực, có tư tưởng chính trị vững vàng và trình độ chuyên môn sâu, rộng, có tầm nhìn đáp ứng yêu cầu thực tiễn hiện nay.

Tin: Trần Ngọc Sơn – Giám đốc Trung tâm Hợp tác đào tạo và Phát triển nguồn nhân lực

 

0 vote
Bài mới hơn
Bài cùng chuyên mục
Quảng cáo
 • 60 nam
 • 60 nam
 • admin1
 • admin1
 • thông báo tuyển sinh
 • thông báo tuyển sinh
 • Công chức
 • Công chức
 • Hành chính công
 • Hành chính công
 • Công báo quảng ninh
 • Công báo quảng ninh
 • Văn bản pháp luật
 • Văn bản pháp luật
Video
Trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ
Tin mới
Tin tiêu điểm
Tin đọc nhiều
Website liên kết
Website liên kết
Fanpage
Thống kê truy cập
Đang online: 0
Hôm nay: 0
Hôm qua: 0
Tháng này: 0
Tháng trước: 0
Tất cả: 0