Khai giảng các lớp Bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng lãnh đạo, quản lý đối với Chủ tịch, Phó chủ tịch Uỷ ban nhân dân cấp xã năm 2024

Sáng ngày 01/7/2024, Trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ phối hợp với Sở Nội vụ tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ khai giảng các lớp Bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng lãnh đạo, quản lý đối với Chủ tịch, Phó chủ tịch Uỷ ban nhân dân cấp xã năm 2024.

Dự lễ khai giảng có đồng chí Phạm Hữu Kiên, Phó hiệu trưởng Nhà trường; đồng chí Hoàng Bá Hướng, Phó giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Quảng Ninh cùng các thầy giáo, cô giáo đại diện các khoa, phòng của Trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ và học viên theo học.

Đồng chí Hoàng Bá Hướng, Phó giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Quảng Ninh

phát biểu khai giảng lớp học

Thực hiện chương trình, lớp Bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng lãnh đạo, quản lý đối với Chủ tịch, Phó chủ tịch Uỷ ban nhân dân cấp xã năm 2024 học tập trong 05 ngày với các chuyên đề: Một số kiến thức cơ bản về quản lý nhà nước dành cho Chủ tịch, Phó chủ tịch UBND xã; Nhiệm vụ, quyền hạn của Chủ tịch, Phó chủ tịch UBND xã; Kỹ năng xử lý vi phạm hành chính; Kỹ năng dự báo và phân tích công việc; Kỹ năng tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo; Kỹ năng phân công, kiểm tra, giám sát. Lớp thực hiện 01 bài kiểm tra đánh giá chất lượng và dự kiến bế giảng ngày 06/7/2024.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Hoàng Bá Hướng, Phó giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Quảng Ninh nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, trang bị kiến thức, kỹ năng, phương pháp làm việc của đội ngũ công chức các cấp nói chung và lãnh đạo cấp xã nói riêng là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhằm đáp ứng đòi hỏi tình hình thực tiễn trong công tác lãnh đạo, quản lý hiện nay.

Quang cảnh buổi lễ

Đồng chí Hoàng Bá Hướng đề nghị đội ngũ giảng viên, báo cáo viên cần thực hiện đúng yêu cầu các chuyên đề, nội dung; bám sát mục tiêu của chương trình, cần nghiên cứu thật kỹ nội dung, đem hết tri thức, kỹ năng, nâng cao chất lượng giảng dạy với phương châm học đi đôi với hành, lý luận gắn với thực tiễn, đặc biệt cập nhật, cung cấp những tri thức, kỹ năng mới. Đồng chí đề nghị học viên cần chấp hành nghiêm các quy định và yêu cầu của lớp học nhất là sắp xếp thời gian công việc cơ quan và gia đình thật sự khoa học để tham gia học tập đầy đủ.

Lễ khai giảng kết thúc trong không khí trang trọng, phấn khởi và tin tưởng./.

Tin: Th.S Phan Đình Thái, chuyên viên phòng QLĐT&NCKH