Khai giảng Lớp bồi dưỡng kiến thức nền tảng về chuyển đổi số

Từ ngày 25/6 đến ngày 28/6/2024, Trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ tổ chức khai giảng 04 lớp bồi dưỡng kiến thức nền tảng về chuyển đổi số

Tới dự và chỉ đạo Khai giảng có TS. Đỗ Minh Tuấn, Phó Hiệu trưởng Trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ; PGS.TS. Nguyễn Hữu Quỳnh, PGS.TS. Trương Anh Hoàng, giảng viên Công ty cổ phần giáo dục và thương mại Thái Bình Dương. Cùng dự Khai giảng có các đồng chí lãnh đạo các khoa, phòng của Trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ, Công ty cổ phần giáo dục và thương mại Thái Bình Dương và đông đủ học viên của lớp.

Phát biểu khai giảng lớp học TS. Đỗ Minh Tuấn, Phó Hiệu trưởng Trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ nhấn mạnh mục tiêu của khóa học nhằm bồi dưỡng nâng cao kiến thức về chuyển đổi số cho cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức trong toàn tỉnh; Giúp cho cán bộ công chức nâng cao nhận thức về chuyển đổi số, thay đổi tư duy, hành động, tạo sự đồng thuận, thống nhất, tập trung cao trong thực hiện; góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức ngày càng chuyên nghiệp và hiện đại đáp ứng mọi yêu cầu nhiệm vụ được giao. Đồng chí đề nghị các học viên tham gia học tập nghiêm túc, đầy đủ, tích cực trao đổi, chia sẻ với các giảng viên và tích lũy thêm kiến thức, kinh nghiệm, để áp dụng hiệu quả vào quá trình công tác thời gian tới tại đơn vị, địa phương.

TS. Đỗ Minh Tuấn, Phó Hiệu trưởng Trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ phát biểu khai giảng lớp học

Chương trình bồi dưỡng thực hiện theo Quyết định số 3307/QĐ-UBND ngày 27/10/2023 của Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh về việc Điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng tỉnh Quảng Ninh năm 2023; Quyết định số 160/QĐ-SNV ngày 20/6/2024 của Sở Nội vụ về việc “Phê duyệt danh sách học viên tham gia lớp bồi dưỡng kiến thức nền tảng về chuyển đổi số”. Mỗi lớp học được diễn ra trong 02 ngày với tổng số 149 học viên được học tập các chuyên đề như: (1) Chuyển đổi số là gì. Bản chất cốt lõi của chuyển đổi số, các bài học, câu chuyện về chuyển đổi số; (2) Các công nghệ của chuyển đổi số: Trí tuệ nhân tạo (AI), Internet vạn vật, dữ liệu lớn, điện toán đám mây và chuỗi khối; Giải pháp cho những mặt trái của chuyển đổi số; (3) Một số kinh nghiệm, bài học về chuyển đổi số trong nước và thế giới; Vì sao Việt Nam, tỉnh Quảng Ninh cần chuyển đổi số; Cơ hội của tỉnh Quảng Ninh trong chuyển đổi số; (4) Tại sao cần thay đổi tổng thể và toàn diện trong chuyển đổi số; (5) Chuyển đổi số là việc của ai; Cách thức xây dựng chiến lược chiến lược chuyển đổi số;  Làm sao để khởi động chuyển đổi số một cách dễ dàng; Thể chế cho chuyển đổi số được kiến tạo như thế nào; Người quản lý cần có kỹ năng gì để thực hiện chuyển đổi số; (6) Nghị quyết, Kế hoạch chuyển đổi số toàn diện tỉnh Quảng Ninh đến năm 2025, định hướng đến năm 2030; Nội dung chính, mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ cốt lõi trong Nghị quyết 09- NQ/TU ngày 5/2/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh; Nội dung chính trong Kế hoạch số 59/KH-UBND ngày 5/3/2022 của UBND tỉnh; Kế hoạch số 37/KH-UBND ngày 117/2/2023 của UBND tỉnh về Kế hoạch chuyển đổi số năm 2023.

Quang cảnh lớp học

Đây là cơ hội rất tốt để đội ngũ lãnh đạo và quy hoạch chức danh lãnh đạo cấp phòng và tương đương của các sở, ban, ngành, địa phương đơn vị trong toàn tỉnh nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ về chuyển đổi số, góp phần hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao./.

Nguyễn Thị Hạnh- Phó Giám đốc Trung tâm Hợp tác Đào tạo và Phát triển nguồn nhân lực.

• Bế giảng lớp Trung cấp Lý luận chính trị hệ không tập trung (C291) khóa học 2022 - 2024 (6/26/2024 12:00:00 PM)

Ngày 26/4, Trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ phối hợp với Thành ủy Hạ Long tổ chức Lễ bế giảng lớp Trung cấp Lý luận chính trị hệ không tập trung (C291) khóa học 2022 - 2024. Dự Lễ bế giảng có đồng chí: Phạm Thùy Dương, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ; đồng chí Vũ Thị Mai Anh, Phó Bí thư, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố.

• TIN TRƯỜNG ĐÀO TẠO CÁN BỘ NGUYỄN VĂN CỪ ĐỒNG CHỦ TRÌ HỘI NGHỊ SƠ KẾT 6 THÁNG CỤM THI ĐUA CÁC TRƯỜNG CHÍNH TRỊ (6/26/2024 12:00:00 PM)

Chiều ngày 25/6/2024, Cụm Thi đua các trường chính trị khu vực miền núi, biên giới phía Bắc tổ chức Hội nghị Sơ kết phong trào thi đua 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024, theo hình thức trực tuyến. Dự và chỉ đạo tại điểm cầu của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh có Phó Giáo sư, Tiến sỹ Hoàng Văn Hoan, Phó vụ trưởng Vụ các trường chính trị. Đồng chí Phạm Thùy Dương, Hiệu trưởng Trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ tỉnh Quảng Ninh (đơn vị Cụm trưởng) cùng Lãnh đạo Trường Chính trị tỉnh Hà Giang, Trường Chính trị Hoàng Văn Thụ tỉnh Lạng Sơn (các đơn vị Cụm phó) đồng chủ trì, cùng đại biểu Ban Giám hiệu, cán bộ phụ trách thi đua, đại diện các khoa phòng thuộc các trường chính trị trong Cụm.

• TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC PHỐI HỢP XUẤT BẢN, PHÁT HÀNH SÁCH LÝ LUẬN CHÍNH TRỊ (6/25/2024 12:00:00 PM)

Sáng ngày 25/6/2024, Trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ đã có cuộc làm việc với Nhà Xuất bản lý luận chính trị thuộc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh. Tham dự cuộc làm việc, về phía Trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ có đồng chí Phạm Hữu Kiên, Phó Hiệu trưởng cùng đại diện các khoa, phòng. Đại diện Nhà xuất bản có Tiến sỹ Nguyễn Mậu Tuân, Giám đốc - Tổng biên tập cùng đại diện các phòng chuyên môn