TRƯỜNG ĐÀO TẠO CÁN BỘ NGUYỄN VĂN CỪ TỔ CHỨC KHAI GIẢNG CÁC LỚP BỒI DƯỠNG NGOẠI NGỮ CHO CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC CỦA TỈNH

TRƯỜNG ĐÀO TẠO CÁN BỘ NGUYỄN VĂN CỪ TỔ CHỨC KHAI GIẢNG CÁC LỚP BỒI DƯỠNG NGOẠI NGỮ CHO CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC CỦA TỈNH

          Ngày 29/6/2024, Trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ phối hợp với Sở Nội vụ tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng tiếng Anh trình độ tương đương bậc 3 và lớp bồi dưỡng tiếng Trung Quốc trình độ HSK2 cho cán bộ, công chức, viên chức của tỉnh.

          Các lớp bồi dưỡng tiếng Anh, tiếng Trung Quốc được tổ chức theo Quyết định số 475/QĐ-UBND ngày 07/02/2024 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc phê duyệt Kế hoạch Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức của tỉnh Quảng Ninh năm 2024. Dự khai giảng các lớp bồi dưỡng có đồng chí Trần Thế Khoa, Phó Hiệu trưởng Trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ, đại diện Sở Nội vụ, Ban Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học, các giảng viên và 43 học viên của 02 lớp.

          Phát biểu khai giảng các lớp bồi dưỡng, đồng chí Trần Thế Khoa, Phó Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh tầm quan trọng của học tiếng Anh và tiếng Trung Quốc. Mục tiêu hướng tới là đáp ứng yêu cầu về tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp, vị trí việc làm, yêu cầu giao tiếp và hội nhập quốc tế. Nghị quyết số 26-NQ/TW, ngày 19/5/2018 của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII cũng đã đề ra các tiêu chí cán bộ đủ khả năng làm việc trong môi trường quốc tế. Cùng với đó, Đề án Chương trình quốc gia về học tập ngoại ngữ cho cán bộ, công chức, viên chức giai đoạn 2019 - 2030 cũng nhấn mạnh việc tăng cường đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực ngoại ngữ cho cán bộ, công chức, viên chức, đáp ứng tiêu chuẩn chức danh, vị trí việc làm và khung năng lực theo quy định, có phẩm chất, năng lực, uy tín, ngang tầm nhiệm vụ. Đề án cũng đề cập đến công tác xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức chuyên nghiệp, có chất lượng cao, có số lượng, cơ cấu hợp lý, có khả năng sử dụng ngoại ngữ thành thạo trong công việc và làm việc trong môi trường quốc tế.

Đồng chí Trần Thế Khoa, Phó Hiệu trưởng phát biểu khai giảng các lớp bồi dưỡng.

          Đồng chí cũng nhấn mạnh việc cập nhật nội dung và sự đổi mới trong giảng dạy tiếng Anh, tiếng Trung Quốc. Nhà trường áp dụng phương pháp giảng dạy tích cực, tạo môi trường mở, chú trọng tương tác giữa giảng viên với học viên, giữa học viên với học viên, đóng vai trong hội thoại, thuyết trình, trò chơi ngôn ngữ... Ngoài ra, học viên được luyện tập các kỹ năng nghe, nói, đọc và viết theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam, trình độ bậc 3 tiếng Anh cũng như chương trình Hán ngữ đối ngoại trình độ HSK2. Cùng với đó, Nhà trường tổ chức các hoạt động ngoại khóa như chương trình dã ngoại thực hành tiếng, gala tiếng Anh, tiếng Trung Quốc, chương trình giao lưu ngôn ngữ với nhiều hoạt động hấp dẫn. Đồng chí đề nghị học viên các lớp bồi dưỡng thực hiện nghiêm Nội quy học viên và tích cực học tập nâng cao năng lực ngoại ngữ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

          Sau lễ khai giảng, học viên các lớp bồi dưỡng bắt đầu buổi học đầu tiên với sự phấn khởi và tin tưởng về sự thành công của các khóa học.

                  Nguyễn Thị Hải Yến – Phó Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học

0 vote
Bài mới hơn
Bài cùng chuyên mục
Quảng cáo
 • 60 nam
 • 60 nam
 • admin1
 • admin1
 • thông báo tuyển sinh
 • thông báo tuyển sinh
 • Công chức
 • Công chức
 • Hành chính công
 • Hành chính công
 • Công báo quảng ninh
 • Công báo quảng ninh
 • Văn bản pháp luật
 • Văn bản pháp luật
Video
Trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ
Tin mới
Tin tiêu điểm
Tin đọc nhiều
Website liên kết
Website liên kết
Fanpage
Thống kê truy cập
Đang online: 0
Hôm nay: 0
Hôm qua: 0
Tháng này: 0
Tháng trước: 0
Tất cả: 0