Trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ hưởng ứng Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Quý Mão 2023.

“Tết trồng cây” được chủ tịch Hồ Chí Minh phát động từ năm 1959 đến nay trở thành phong trào sôi nổi trên mọi miền Tổ quốc. Các thế hệ đi sau vẫn tiếp bước, làm theo lời dạy của Bác, tích cực trồng nhiều cây xanh để góp phần làm đẹp đất nước và bảo vệ môi trường.

Mùa xuân là tết trồng cây Làm cho đất nước càng ngày càng xuân

Hưởng ứng phát động chương trình “Tết trồng cây” và thực hiện Kế hoạch số 303/KH-UNBD ngày 26/12/2022 của UBND tỉnh về việc tổ chức Tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Quý Mão 2023 gắn với trồng rừng cây gỗ lớn, cây bản địa và trồng 2.000ha Lim, Giổi, Lát; ngày 07/02/2023, trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ đã tổ chức cho cán bộ, nhân viên, giảng viên và học viên các lớp trung cấp lý luận chính trị học tại cơ sở Minh Thành, thị xã Quảng Yên trồng trên 300 cây Lim, Lát, Giổi trong khuôn viên thuộc Nhà trường. Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” là hoạt động thiết thực chào mừng, hưởng ứng 64 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh phát động “Tết trồng cây” (1959 - 2023), kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2023) và mừng Xuân Quý Mão 2023.

Chương trình được thực hiện dưới sự chỉ đạo của Tiến sỹ Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng phụ trách trường cùng sự tham gia của các đồng chí trong Ban giám hiệu, lãnh đạo các khoa, phòng, trung tâm Nhà trường.  Hoạt động không chỉ thu hút số lượng lớn cán bộ, viên chức, người lao động Nhà trường mà còn có đông đảo đoàn viên thanh niên thuộc Chi đoàn thanh niên, học viên thuộc các lớp trung cấp lý luận chính trị học tại cơ sở Minh Thành, thị xã Quảng Yên. Đây là một trong các hoạt động hết sức ý nghĩa nhằm tuyên truyền sâu rộng, nâng cao nhận thức, vai trò và trách nhiệm cán bộ, đoàn viên thanh niên, thế hệ trẻ trong việc trồng cây, trồng rừng, giữ gìn, bảo vệ môi trường tự nhiên, phủ xanh diện tích đất trống, làm đẹp cảnh quan, khuôn viên cơ quan, đơn vị và nâng cao chất lượng cuộc sống, cải thiện môi trường sinh hoạt, làm việc.

Một số hình ảnh chương trình

Cùng với cả nước, Tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” đã trở thành một nét văn hóa truyền thống tốt đẹp của nhân dân Quảng Ninh mỗi dịp đầu Xuân năm mới nhằm hưởng ứng phong trào trồng cây gây rừng hàng năm. Hoạt động đã trở thành một phong trào quần chúng sâu rộng, một nét đẹp trong văn hóa truyền thống Việt Nam.

Tin và ảnh: Phan Đình Thái, chuyên viên phòng QLĐT&NCKH.