TRƯỜNG ĐÀO TẠO CÁN BỘ NGUYỄN VĂN CỪ TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH GIAO LƯU NGÔN NGỮ NĂM 2022

TRƯỜNG ĐÀO TẠO CÁN BỘ NGUYỄN VĂN CỪ TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH GIAO LƯU NGÔN NGỮ NĂM 2022

          Nhân dịp chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1983 - 20/11/2022), sáng ngày 17/11/2022, Trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ tổ chức Chương trình giao lưu ngôn ngữ năm 2022.

          Đến dự chương trình có TS. Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phụ trách Nhà trường; ThS. Trần Thế Khoa, Phó Hiệu trưởng; ThS. Phạm Hữu Kiên, Phó Hiệu trưởng cùng các đồng chí lãnh đạo đại diện các khoa, phòng, trung tâm của Nhà trường và sự tham gia của 14 lớp tiếng Anh, tiếng Trung Quốc, tiếng Hàn Quốc đang học tại trường.

ThS Trần Thế Khoa, Phó Hiệu trưởng phát biểu khai mạc chương trình

          Hoạt động giao lưu ngôn ngữ năm 2022 là một trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1983 - 20/11/2022) và đây cũng là hoạt động thường niên của Trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ do Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học chủ trì tham mưu tổ chức nhằm đổi mới phương pháp, nâng cao chất lượng dạy và học ngoại ngữ trong giai đoạn hiện nay.

          Phát biểu khai mạc chương trình ThS Trần Thế Khoa, Phó Hiệu trưởng nhấn mạnh, việc học và sử dụng thành thạo ngoại ngữ đang là xu hướng và yêu cầu tất yếu đáp ứng yêu cầu phát triển như hiện nay. Tuy nhiên, ngoại ngữ không phải là tiếng mẹ đẻ, do đó việc giảng dạy là một việc khó, để người học tiếp thu và vận dụng vào thực tiễn của cuộc sống lại là việc làm khó khăn hơn. Học viên cần phải lĩnh hội, tiếp thu và vận dụng tốt các kỹ năng nghe - nói - đọc - viết thông qua các hoạt động giao tiếp có mục đích. Do đó, giáo viên phải có những kỹ năng, phương pháp riêng, phải luôn học hỏi, tìm tòi sáng tạo để truyền đạt kiến thức cho người học và việc thường xuyên tổ chức các hoạt động tập thể là một việc làm cần thiết, tạo sự hấp dẫn và hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học ngoại ngữ tại Trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ.

Quang cảnh chương trình

          Hoạt động đã có sự tham gia của 14 lớp với hơn 200 học viên. Trong chương trình các học viên đại diện các lớp tham gia thuyết trình, trình bày các tiểu phẩm, tham gia trò chơi ngôn ngữ và thể hiện các bài hát bằng các ngôn ngữ như: Thuyết trình bằng tiếng Trung Quốc chủ đề “Hạ Long - thành phố tôi yêu”; tiểu phẩm tiếng Anh “Truyền thuyết Hòn Trống - Mái”; các bài hát bằng tiếng Việt, tiếng Trung Quốc, tiếng Anh và tiếng Hàn Quốc và tham gia các vũ điệu truyền thống, hiện đại.

          Thông qua hoạt động đã tạo được sân chơi, tạo môi trường giao lưu và thực hành các kỹ năng nghe, nói, thuyết trình, tranh biện bằng các ngôn ngữ thông qua các chủ đề. Qua đó, nâng cao chất lượng dạy và học ngoại ngữ, đồng thời là cơ hội để học viên, đặc biệt là các học viên trẻ có những hiểu biết thêm về những kiến thức lịch sử, địa lý, tình hình kinh tế - xã hội, văn hóa truyền thống các vùng miền trong tỉnh.

          Trong những năm qua, bên cạnh việc tổ chức các lớp đào tạo, bồi dưỡng về lý luận chính trị, chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức các cấp trong tỉnh, Trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ đã tích cực tổ chức các lớp bồi dưỡng về ngoại ngữ cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân trên địa bàn tỉnh, góp phần tích cực vào việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của tỉnh, đặc biệt là nhân lực phục vụ cho ngành du lịch của tỉnh. Việc tổ chức các hoạt động gala, giao lưu ngôn ngữ là một trong những giải pháp nhằm nâng cao chất lượng dạy và học ngoại ngữ, đảm bảo học viên khi kết thúc khóa học có thể đáp ứng ngay cho công việc. Qua đó, uy tín của Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học của Nhà trường từng bước được nâng lên trở thành địa chỉ đào tạo, bồi dưỡng tin cậy của nhân dân trên địa bản tỉnh.

Một số hình ảnh của chương trình

Tiết mục hát sang ca tiếng Trung Quốc của lớp K32C1-HSK5

Tiểu phẩm “Truyền thuyết Hòn Trống - Mái” của lớp tiếng Anh K42A1-9.1

Tin: Phạm Xuân Kính

 

 

 

 

 

0 vote
Bài cùng chuyên mục
Quảng cáo
 • admin1
 • admin1
 • thông báo tuyển sinh
 • thông báo tuyển sinh
 • Hộp thư bạn đọc
 • Hộp thư bạn đọc
 • Công chức
 • Công chức
 • Hành chính công
 • Hành chính công
 • Công báo quảng ninh
 • Công báo quảng ninh
 • Văn bản pháp luật
 • Văn bản pháp luật
Video
Trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ
Tin mới
Tin tiêu điểm
Tin đọc nhiều
 • Phát huy vai trò của thanh niên trong xây dựng, phát triển văn hóa, con người Quảng Ninh đáp ứng nhu cầu phát triển bền vữngPhát huy vai trò của thanh niên trong xây dựng, phát triển văn hóa, con người Quảng Ninh đáp ứng nhu cầu phát triển bền vững
 • ẢNH HƯỞNG CỦA BẢN “SƠ THẢO LẦN THỨ NHẤT NHỮNG LUẬN CƯƠNG VỀ VẤN ĐỀ DÂN TỘC VÀ VẤN ĐỀ THUỘC ĐỊA” CỦA V.I.LÊNIN ĐỐI VỚI VIỆC XÁC ĐỊNH ĐỐI TƯỢNG CÁCH MẠNG VÀ LỰC LƯỢNG CÁCH MẠNG TRONG TƯ TƯỞNG HỒ CHÍ MINHẢNH HƯỞNG CỦA BẢN “SƠ THẢO LẦN THỨ NHẤT NHỮNG LUẬN CƯƠNG VỀ VẤN ĐỀ DÂN TỘC VÀ VẤN ĐỀ THUỘC ĐỊA” CỦA V.I.LÊNIN ĐỐI VỚI VIỆC XÁC ĐỊNH ĐỐI TƯỢNG CÁCH MẠNG VÀ LỰC LƯỢNG CÁCH MẠNG TRONG TƯ TƯỞNG HỒ CHÍ MINH
 • HỘI THI BÁO CÁO VIÊN, TUYÊN TRUYỀN VIÊN GIỎI, NĂM 2021HỘI THI BÁO CÁO VIÊN, TUYÊN TRUYỀN VIÊN GIỎI, NĂM 2021
 • CHUYẾN ĐI NGHIÊN CỨU THỰC TẾ NHIỀU Ý NGHĨACHUYẾN ĐI NGHIÊN CỨU THỰC TẾ NHIỀU Ý NGHĨA
Website liên kết
Website liên kết
Fanpage
Thống kê truy cập
Đang online: 7
Hôm nay: 7
Hôm qua: 483
Tháng này: 21,819
Tháng trước: 23,299
Tất cả: 214,501
rolex submariner 50th anniversary for sale breitling watches swiss replica watches cartier panthere watch 2017 price breitling automatic watches uk replica watches kate spade watches review used omega speedmaster replica watch casio watches for men breitling navitimer heritage review rolex replica cartier year of manufacture antique wrist watches for sale swiss replica watches rolex 16610lv flat 4 rolex daytona paul newman auction swiss replica watches