NGHIÊN CỨU THỰC TẾ CỦA GIẢNG VIÊN VÀ LỚP TRUNG CẤP HỆ TẬP TRUNG A60, A61 TẠI HUYỆN CÔ TÔ

NGHIÊN CỨU THỰC TẾ CỦA GIẢNG VIÊN VÀ LỚP TRUNG CẤP HỆ TẬP TRUNG A60, A61 TẠI HUYỆN CÔ TÔ

          Thực hiện kế hoạch học tập của lớp, từ ngày 08 - 09/7/2024, Đoàn cán bộ, giảng viên và học viên lớp trung cấp lý luận chính trị hệ tập trung A60 và A60 đã đi nghiên cứu thực tế tại huyện Cô Tô.

          Thực hiện Quyết định số 292-QĐ/HVCTQG ngày 21/01/2021 của Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh về việc ban hành Chương trình đào tạo cán bộ lãnh đạo, quản lý ở cơ sở (hệ Trung cấp lý luận chính trị); thực hiện Quy chế quản lý đào tạo của Trường Chính trị tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương ban hành kèm theo Quyết định số 6468-QĐ/HVCTQG ngày 21/12/2021 của Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, trong 02 ngày 08 - 09/7/2024, Trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ tổ chức cho Đoàn cán bộ, giảng viên và học viên 02 lớp trung cấp lý luận chính trị hệ tập trung A60, A61 đi nghiên cứu thực tế tại huyện Cô Tô, Đoàn do đồng chí Phạm Hữu Kiên, Phó Hiệu trưởng làm trưởng đoàn và gần 100 học viên là cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Quảng Ninh.

Đoàn dâng hương tại Tượng đài Bác Hồ

Đoàn tham dự Lễ thượng cờ tại Đảo Cô Tô

          Ngay sau khi đặt chân lên đảo, Đoàn cùng các đồng chí lãnh đạo các ban của Huyện Ủy đã đến dâng hương tại tượng đài Bác Hồ trên đảo Cô Tô, phát biểu tại Lễ dâng hương, đồng chí Phạm Hữu Kiên, Phó Hiệu trưởng nhấn mạnh: Cuộc đời 79 mùa Xuân của Chủ tịch Hồ Chí Minh là biểu tượng cao đẹp nhất của chủ nghĩa yêu nước và chủ nghĩa anh hùng cách mạng Việt Nam. Người là kết tinh rạng ngời của đạo đức, trí tuệ, khí phách, lương tri của dân tộc và thời đại. Người đã hiến dâng trọn đời mình cho sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng ta, Dân tộc ta, nhân dân ta và bạn bè quốc tế.

          Tên tuổi và sự nghiệp của Người còn mãi với non sông đất nước ta, sống mãi trong lòng dân tộc ta và trong trái tim nhân loại. Người đã để lại cho Đảng ta, nhân dân ta, các thế hệ hôm nay và mai sau một Di sản tư tưởng vô cùng quý báu, một Tấm gương đạo đức và phong cách, lối sống hết sức sáng ngời.

          Là người sáng lập và rèn luyện Đảng Cộng sản Việt Nam, sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dành sự quan tâm đặc biệt đối với công tác huấn luyện cán bộ nói chung, công tác giáo dục lý luận cho cán bộ, đảng viên nói riêng.

          Với lòng thành kính và biết ơn Bác vô hạn, thay mặt Đoàn, đồng chí xin hứa với Bác: Cán bộ, giảng viên và học viên Nhà trương tiếp tục đoàn kết, nỗ lực, cố gắng nhiều hơn nữa trong nghiên cứu, giảng dạy, học tập lý luận cũng như trong học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác để nâng cao phẩm chất chính trị, đạo đức, năng lực; tạo động lực thúc đẩy hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Không ngừng nỗ lực học tập, rèn luyện, nâng cao phẩm chất chính trị, đạo đức của người cán bộ, đảng viên trong thời kỳ mới với các chuẩn mực cơ bản như:

          Yêu nước, tôn trọng Nhân dân, tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc.

          Bản lĩnh, đổi mới, sáng tạo, hội nhập.

          Cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư.

          Đoàn kết, kỷ cương, tình thương, trách nhiệm

          Gương mẫu, khiêm tốn, tu dưỡng rèn luyện, học tập suốt đời.

Đồng chí Nguyễn Quốc Khánh, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy phát biểu tại Hội nghị

          Trong chương trình, thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Nguyễn Quốc Khánh, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã thông tin nhanh với Đoàn về một số kết quả kinh tế - xã hội trong thời gian qua và định hướng phát triển của huyện trong thời gian tới.

          Tại buổi làm việc, đồng chí Phạm Hữu Kiên, Phó Hiệu trưởng Trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ đã bày tỏ sự quan tâm sâu sắc với những kết quả mà huyện Cô Tô đã đạt được trong thời gian qua. Thay mặt Đoàn, đồng chí trân trọng cảm ơn các đồng chí lãnh đạo huyện và các ban, ngành của huyện đã quan tâm, hỗ trợ và tạo điều kiện về mọi mặt cho Đoàn trong 02 ngày hoạt động trên đảo, đồng chí khẳng định đây là những tiền đề quan trọng để các học viên lớp Trung cấp Lý luận chính trị A60, A61 có cơ hội được tham khảo kinh nghiệm, gắn lý luận với thực tiễn trong quá trình học tập.

          Trong 02 ngày làm việc, Đoàn đã chia thành các nhóm để nghiên cứu về các nội dung dưới sự hướng dẫn của các đồng chí giảng viên. Các nhóm đã tìm hiểu về tình hình phát triển kinh tế  - xã hội; tìm hiểu tiềm năng phát triển du lịch gắn với bảo tồn và phát huy các di sản văn hóa trên địa bàn huyện và có nhiều hoạt động như: tham gia văn hóa văn nghệ, thể dục, thể thao cùng Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Cô Tô, tham gia Lễ Thượng cờ tại Di tích quốc gia đặc biệt Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh trên đảo Cô Tô…Kết thúc chương trình nghiên cứu thực tế các học viên sẽ phải hoàn thành bài thu hoạch theo quy định.

          Đây là những hoạt động thiết thực nhằm giúp học viên gắn lý luận với thực tiễn theo chương trình đào tạo cán bộ chủ chốt cấp cơ sở đã đề ra, đồng thời là hoạt động thiết thực nhằm góp phần đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống, tri ân sự hy sinh to lớn của các anh hùng, liệt sĩ đã không tiếc máu xương vì sự nghiệp giải phóng dân tộc; tiếp tục tìm hiểu về thân thế, sự nghiệp và cuộc đời hoạt động cách mạng của Bác, tạo động lực to lớn để các học viên tiếp tục làm tốt hơn nữa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Phạm Xuân Kính

 

 

 

0 vote
Bài mới hơn
Bài cùng chuyên mục
Quảng cáo
 • 60 nam
 • 60 nam
 • admin1
 • admin1
 • thông báo tuyển sinh
 • thông báo tuyển sinh
 • Công chức
 • Công chức
 • Hành chính công
 • Hành chính công
 • Công báo quảng ninh
 • Công báo quảng ninh
 • Văn bản pháp luật
 • Văn bản pháp luật
Video
Trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ
Tin mới
Tin tiêu điểm
Tin đọc nhiều
Website liên kết
Website liên kết
Fanpage
Thống kê truy cập
Đang online: 0
Hôm nay: 0
Hôm qua: 0
Tháng này: 0
Tháng trước: 0
Tất cả: 0