HOẠT ĐỘNG NGHIÊN CỨU THỰC TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN NHIỆT ĐIỆN QUẢNG NINH

HOẠT ĐỘNG NGHIÊN CỨU THỰC TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN NHIỆT ĐIỆN QUẢNG NINH

          Chiều ngày 13/3/2021, Trường đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ, đã đến thăm và làm việc trao đổi kinh nghiêm công tác tại Công ty Cổ phần nhiệt điện Quảng Ninh (QTP).

          Tham gia đoàn công tác có đồng chí Đỗ Minh Tuấn - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường làm trưởng đoàn, đồng chí Phạm Hữu Kiên - Phó hiệu trưởng cùng các giảng viên khoa Lý luận cơ sở, khoa Xây dựng Đảng và đại diện cho các phòng chức năng của Nhà trường.

Đoàn công tác Trường đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ đến thăm và làm việc tại QTP

          Công ty Cổ phần nhiệt điện Quảng Ninh (QTP), là một trong 7 nhà máy nhiệt điện tại Quảng Ninh, được đầu tư góp vốn bởi các cổ đông lớn như: Tổng Công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1); Tổng Công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC); Tổng Công ty Điện lực TKV-CTCP (Vinacomin Power); Công ty cổ phần Nhiệt điện Phả Lại (PPC); Công ty cổ phần Cơ Điện Lạnh (REE). Công ty quản lý, vận hành Nhà máy Nhiệt điện Quảng Ninh có tổng công suất 1.200 MW (04 tổ máy) đấu nối vào hệ thống điện Quốc gia qua trạm biến áp 500KV Quảng Ninh với cấp điện áp 500KV và 220KV, sản lượng bình quân thiết kế là 7,2 tỷ KWh/năm.

          Nhà máy Nhiệt điện Quảng Ninh sử dụng công nghệ lò than phun tiên tiến, lắp đặt các thiết bị hiện đại để xử lý môi trường triệt để nhất nhằm giảm thiểu các ảnh hưởng từ quá trình hoạt động của Nhà máy tới môi trường. Theo thiết kế hệ thống xử lý chất thải của Nhà máy Nhiệt điện Quảng Ninh có khả năng xử lý 104,7m3/h, với các hệ thống xử lý khí thải: hệ thống lọc bụi tĩnh điện, hệ thống khử lưu huỳnh, hệ thống khử NOx, hệ thống ống khói. Nhà máy đã gắn các thiết bị giám sát thông số môi trường tự động để đo nồng độ khí O­2, CO2, CO, NOx, SOx, bụi của khí thải để từ đó điều chỉnh chế độ cháy và các hệ thống xử lý môi trường đạt tiêu chuẩn môi trường Việt Nam.

          Tại buổi làm việc đồng Ngô Sinh Nghĩa - Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc QTP và các đồng chí lãnh đạo công ty, lãnh đạo các phòng, ban, phân xưởng đã trao đổi với đoàn công tác về quy trình vận hành, sản xuất và tình hình hoạt động của công ty trong thời gian vừa qua, đặc biệt là việc đầu tư cho công tác đào tạo nâng cao trình độ cho đội ngũ cán bộ, chăm lo nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động. Theo đó, tháng 6/2020, Công ty đã phối hợp với Nhà trường tổ chức lớp Trung cấp lý luận chính trị cho 71 cán bộ đương nhiệm và trong nguồn quy hoạch của QTP. Đoàn đã đi thăm các tổ máy, trung tâm điều hành Nhà máy, trao đổi nắm bắt thêm quy trình sản xuất và cung cấp điện.

Đ/c Đỗ Minh Tuấn - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ phát biểu tại buổi làm việc

          Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Đỗ Minh Tuấn - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường trân trọng cảm ơn lãnh đạo công ty đã bố trí làm việc với đoàn, đồng thời đề nghị trong thời gian tới lãnh đạo công ty tiếp tục quan tâm đến công tác đào tạo nâng cao trình độ lý luận cho đội ngũ cán bộ, tạo điều kiện và phối hợp chặt chẽ với Nhà trường trong công tác quản lý và tổ chức lớp học hiện nay để lớp học hoàn thành tốt chương trình học tập đã đề ra.

          Thông qua chương trình thực tế đội ngũ cán bộ, giảng viên Nhà trường đã hiểu rõ thêm về mô hình hoạt động, quy trình sản xuất của các nhà máy điện nói chung và tại Công ty Cổ phần nhiệt điện Quảng Ninh nói riêng. Đây là những kiến thức, kinh nghiệm quan trọng để đội ngũ giảng viên cập nhật, bổ sung làm sinh động thêm các bài giảng trong thời gian tới

     

Hình ảnh đoàn công tác đi tham quan thực tế tại Nhà máy

Phạm Thu Phương - Giảng viên Khoa Lý luận cơ sở

0 vote
Bài mới hơn
Bài cùng chuyên mục
Quảng cáo
 • 60 nam
 • 60 nam
 • admin1
 • admin1
 • thông báo tuyển sinh
 • thông báo tuyển sinh
 • Công chức
 • Công chức
 • Hành chính công
 • Hành chính công
 • Công báo quảng ninh
 • Công báo quảng ninh
 • Văn bản pháp luật
 • Văn bản pháp luật
Video
Trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ
Tin mới
Tin tiêu điểm
Tin đọc nhiều
Website liên kết
Website liên kết
Fanpage
Thống kê truy cập
Đang online: 4657
Hôm nay: 2,376
Hôm qua: 3,988
Tháng này: 157,342
Tháng trước: 215,986
Tất cả: 1,026,696
rolex submariner 50th anniversary for sale breitling watches swiss replica watches cartier panthere watch 2017 price breitling automatic watches uk replica watches kate spade watches review used omega speedmaster replica watch casio watches for men breitling navitimer heritage review rolex replica cartier year of manufacture antique wrist watches for sale swiss replica watches rolex 16610lv flat 4 rolex daytona paul newman auction swiss replica watches