Trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ tham dự tổng kết và các hoạt động Cụm thi đua các Trường Chính trị khu vực Đông Bắc bộ năm 2025

Trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ tham dự tổng kết và các hoạt động Cụm thi đua các Trường Chính trị khu vực Đông Bắc bộ năm 2025

          Trong 03 ngày, từ ngày 05 đến 07/11/2025, Đoàn công tác của Trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ đã tham dự tổng kết và các hoạt động Cụm thi đua các Trường Chính trị khu vực Đông Bắc bộ do Trường Chính trị Hoàng Văn Thụ tỉnh Lạng Sơn đăng cai tổ chức. Đồng chí Phạm Thùy Dương, Hiệu trưởng làm Trưởng đoàn.

          Ngày 05/11, các đoàn tham dự chương trình gặp mặt, giao lưu văn nghệ với nhiều tiết mục đặc sắc, tạo nên bầu không khí ấm áp, vui tươi, thắm tình đoàn kết, thể hiện tinh thần giao lưu, gắn kết giữa các đơn vị trong Cụm thi đua.

Tiết mục giao lưu văn nghệ của Trường Chính trị Hoàng Văn Thụ tỉnh Lạng Sơn

          Buổi sáng ngày 06/11, Đoàn đã đến dâng hương, tham quan Nhà lưu niệm đồng chí Hoàng Văn Thụ, nhà cách mạng tiền bối, người con ưu tú của quê hương Lạng Sơn. Đồng chí Hoàng Văn Thụ (1909 - 1944) là một trong những lãnh đạo chủ chốt của Đảng ta thời kỳ đầu, Ủy viên Thường vụ Trung ương Đảng, Bí thư Xứ ủy Bắc Kỳ, người chiến sĩ kiên trung cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, hy sinh anh dũng khi mới 35 tuổi.

Đoàn Trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ thăm nhà lưu niệm Đ/c Hoàng Văn Thụ

          Tại đây, Cụm Thi đua các trường chính trị khu vực Bắc bộ đã tặng quà cho 05 hộ gia đình chính sách trên địa bàn, với tổng trị giá 05 triệu đồng, thể hiện tình cảm, trách nhiệm và đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của cán bộ, giảng viên các Trường Chính trị trong Cụm.

Cụm Thi đua các trường chính trị tặng quà các hộ gia đình chính sách

Đoàn đi tham quan tại Cửa khẩu Hữu Nghị

          Buổi chiều cùng ngày, Cụm tổ chức giải thể thao Pickleball với 04 nội dung thi đấu. Đoàn Trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ tham gia 2/4 nội dung và đạt 01 giải Ba, 01 giải Khuyến khích.

Lãnh đạo các trường trong Cụm chụp cùng các vận động viên Giải Pickleball

Đồng chí Nguyễn Đức Quý - Tỉnh uye viên, Hiệu trưởng Trường Chính trị Hoàng Văn Thụ tỉnh Lạng Sơn trao giải Pickleball cho các vận động viên nội dung phong trào

          Ngày 07/11, Đoàn tham dự Hội thảo khoa học với chủ đề về phát triển đội ngũ cán bộ, viên chức nhằm đảm bảo tiêu chuẩn theo Quy định số 11-QĐ/TW về trường chính trị chuẩn. Hội thảo diễn ra theo hình thức kết hợp trực tiếp và trực tuyến, với sự tham gia dự và chỉ đạo hội thảo có đồng chí Nguyễn Thị Thanh Nhàn, Vụ trưởng Vụ Các trường chính trị, lãnh đạo các trường trong Cụm và các đơn vị bạn khu vực Tây Bắc. Tại Hội thảo, các tham luận tập trung vào các nội dung: phát triển nguồn nhân lực đạt chuẩn trường chính trị; đổi mới công tác đào tạo, bồi dưỡng đáp ứng yêu cầu chuyển đổi số; ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy và quản lý đào tạo. Các ý kiến trao đổi, thảo luận diễn ra sôi nổi, thiết thực, góp phần gợi mở nhiều giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động của các trường trong Cụm.

Quang cảnh Hội thảo khoa học và Hội nghị Tổng kết Cụm thi đua

          Ngay sau Hội thảo, Hội nghị tổng kết Cụm thi đua năm 2025 được tổ chức, nhằm đánh giá kết quả phong trào thi đua của các đơn vị, biểu dương những tập thể, cá nhân tiêu biểu; đồng thời thông qua phương hướng, nhiệm vụ và tiêu chí thi đua năm 2026. Tại Hội nghị, các trường trong Cụm đã ký giao ước thi đua, thể hiện quyết tâm, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, góp phần nâng cao chất lượng công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ trong giai đoạn mới, đồng thời 100% trường đạt chuẩn mức 1 và hướng tới xây dựng trường chuẩn mức 2 trước năm 2030.

Các trường trong Cụm Thi đua ký giao ước thi đua năm 2026

          Chương trình giao lưu, hội thảo khoa học và tổng kết Cụm thi đua năm 2025 đã để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp, góp phần tăng cường mối quan hệ đoàn kết, gắn bó giữa các trường chính trị trong khu vực; đồng thời tạo diễn đàn trao đổi kinh nghiệm, lan tỏa tinh thần thi đua đổi mới, sáng tạo trong công tác đào tạo, bồi dưỡng và nghiên cứu khoa học.

          Tham gia đầy đủ, tích cực các hoạt động của Cụm, Đoàn Trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ tiếp tục khẳng định vị thế, trách nhiệm và tinh thần đoàn kết, qua đó góp phần nâng cao chất lượng công tác chuyên môn, phong trào thi đua và uy tín của Nhà trường trong hệ thống các trường chính trị.

          Chuyến công tác khép lại trong không khí đoàn kết, phấn khởi, tạo thêm động lực để Nhà trường tiếp tục triển khai hiệu quả nhiệm vụ năm 2026 và những năm tiếp theo.

0 vote
Bài cùng chuyên mục
Quảng cáo
  • admin1
  • admin1
  • Công chức
  • Công chức
  • thông báo tuyển sinh
  • thông báo tuyển sinh
  • Hành chính công
  • Hành chính công
  • Công báo quảng ninh
  • Công báo quảng ninh
  • Văn bản pháp luật
  • Văn bản pháp luật
Video
10 SỰ KIỆN TIÊU BIỂU TỈNH QUẢNG NINH NĂM 2024
Phóng sự Xây dựng Trường ĐTCB Nguyễn Văn Cừ đạt chuẩn mức 1
Lễ đón nhận trường chuẩn mức 1
Trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ
Tin mới
Tin tiêu điểm
Tin đọc nhiều
Website liên kết
Website liên kết
Fanpage