KHAI GIẢNG LỚP BỒI DƯỠNG ĐẠI BIỂU HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN CẤP HUYỆN NHIỆM KỲ 2021 – 2026

KHAI GIẢNG LỚP BỒI DƯỠNG ĐẠI BIỂU HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN CẤP HUYỆN NHIỆM KỲ 2021 – 2026

           Ngày 19/4/2022, Trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ phối hợp với Sở Nội vụ khai mạc 2 lớp bồi dưỡng đại biểu HĐND cấp huyện nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Đồng chí Lê Văn Ánh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu khai mạc lớp bồi dưỡng

            Đến dự và chỉ đạo lớp học có đồng chí Lê Văn Ánh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Phạm Hữu Kiên, Phó Hiệu trưởng Trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ cùng toàn thể các đại biểu được triệu tập tham dự lớp bồi dưỡng.

            Theo Kế hoạch số 143/KH-UBND, ngày 30/7/2021 của UBND tỉnh, Trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ được giao phối hợp với Sở Nội vụ tổ chức 4 lớp bồi dưỡng đại biểu HĐND cấp huyện nhiệm kỳ 2021-2026 cho hơn 400 đại biểu. Theo đó, từ ngày 19 đến 21/4/2022 sẽ tổ chức 2 lớp với tổng số 217 đại biểu và từ ngày 25 đến 27/4/2022 sẽ tiếp tục tổ chức 2 lớp với tổng số 216 đại biểu.

Quang cảnh lớp bồi dưỡng

           Trong thời gian tập huấn các đại biểu sẽ được tìm hiểu 6 chuyên đề gồm: (1) Chính quyền địa phương và đại biểu hội đồng nhân dân cấp huyện; (2) Kỹ năng thu thập và xử lý thông tin trong hoạt động của đại biểu hội đồng nhân dân cấp huyện; (3) Kỹ năng giám sát của đại biểu hội đồng nhân dân cấp huyện; (4) Tình hình phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, của Tỉnh và những vấn đề đặt ra cho chính quyền cấp huyện; (5) Kỹ năng giám sát quản lý nhà nước về đất đai, tài nguyên, môi trường ở cấp huyện; (6) Kỹ năng thuyết trình, thảo luận, tranh luận của đại biểu hội đồng nhân dân cấp huyện. Đặc biệt 6 chuyên đề trên được truyền đạt bởi các phó giáo sư, tiến sỹ Học viên Hành chính Quốc gia; đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; đồng chí Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh ... là những đồng chí có nhiều kinh nghiệm và thực tiễn công tác.

          Phát biểu chỉ đạo khai mạc lớp bồi dưỡng đồng chí Lê Văn Ánh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh: Việc bồi dưỡng, trang bị cho các đại biểu HĐND cấp huyện, nhất là các đại biểu tham gia lần đầu nắm bắt, cập nhật những kiến thức, kinh nghiệm và kỹ năng liên quan đến chức trách, vai trò, nhiệm vụ của đại biểu HĐND là nội dung quan trọng, cần thiết, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ đề ra. Vì vậy, đồng chí đề nghị các đại biểu nêu cao tinh thần trách nhiệm, tham dự đầy đủ, nghiêm túc, tập trung theo dõi, lắng nghe các báo cáo viên, đồng thời tích cực trao đổi, thảo luận với tinh thần cầu thị, nắm bắt kỹ các vấn đề để áp dụng hiệu quả vào thực tiễn. Từ đó, nhằm không ngừng nâng cao chất lượng hoạt động của đại biểu HĐND cấp huyện, cũng như vai trò, vị thế, hiệu quả hoạt động của HĐND cấp huyện trong nhiệm kỳ mới. 

Tin và ảnh: Phạm Xuân Kính – Trường ĐTCB Nguyễn Văn Cừ

 

0 vote
Bài mới hơn
Bài cùng chuyên mục
Quảng cáo
 • admin1
 • admin1
 • thông báo tuyển sinh
 • thông báo tuyển sinh
 • Hộp thư bạn đọc
 • Hộp thư bạn đọc
 • Công chức
 • Công chức
 • Hành chính công
 • Hành chính công
 • Công báo quảng ninh
 • Công báo quảng ninh
 • Văn bản pháp luật
 • Văn bản pháp luật
Video
Trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ
Tin mới
Tin tiêu điểm
Tin đọc nhiều
 • Phát huy vai trò của thanh niên trong xây dựng, phát triển văn hóa, con người Quảng Ninh đáp ứng nhu cầu phát triển bền vữngPhát huy vai trò của thanh niên trong xây dựng, phát triển văn hóa, con người Quảng Ninh đáp ứng nhu cầu phát triển bền vững
 • ẢNH HƯỞNG CỦA BẢN “SƠ THẢO LẦN THỨ NHẤT NHỮNG LUẬN CƯƠNG VỀ VẤN ĐỀ DÂN TỘC VÀ VẤN ĐỀ THUỘC ĐỊA” CỦA V.I.LÊNIN ĐỐI VỚI VIỆC XÁC ĐỊNH ĐỐI TƯỢNG CÁCH MẠNG VÀ LỰC LƯỢNG CÁCH MẠNG TRONG TƯ TƯỞNG HỒ CHÍ MINHẢNH HƯỞNG CỦA BẢN “SƠ THẢO LẦN THỨ NHẤT NHỮNG LUẬN CƯƠNG VỀ VẤN ĐỀ DÂN TỘC VÀ VẤN ĐỀ THUỘC ĐỊA” CỦA V.I.LÊNIN ĐỐI VỚI VIỆC XÁC ĐỊNH ĐỐI TƯỢNG CÁCH MẠNG VÀ LỰC LƯỢNG CÁCH MẠNG TRONG TƯ TƯỞNG HỒ CHÍ MINH
 • HỘI THI BÁO CÁO VIÊN, TUYÊN TRUYỀN VIÊN GIỎI, NĂM 2021HỘI THI BÁO CÁO VIÊN, TUYÊN TRUYỀN VIÊN GIỎI, NĂM 2021
 • CHUYẾN ĐI NGHIÊN CỨU THỰC TẾ NHIỀU Ý NGHĨACHUYẾN ĐI NGHIÊN CỨU THỰC TẾ NHIỀU Ý NGHĨA
Website liên kết
Website liên kết
Fanpage
Thống kê truy cập
Đang online: 5
Hôm nay: 168
Hôm qua: 315
Tháng này: 12,514
Tháng trước: 15,103
Tất cả: 133,115
rolex submariner 50th anniversary for sale breitling watches swiss replica watches cartier panthere watch 2017 price breitling automatic watches uk replica watches kate spade watches review used omega speedmaster replica watch casio watches for men breitling navitimer heritage review rolex replica cartier year of manufacture antique wrist watches for sale swiss replica watches rolex 16610lv flat 4 rolex daytona paul newman auction swiss replica watches