KHAI GIẢNG LỚP BỒI DƯỠNG ĐẠI BIỂU HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN CẤP HUYỆN NHIỆM KỲ 2021 – 2026 (Lớp số 2)

KHAI GIẢNG LỚP BỒI DƯỠNG ĐẠI BIỂU HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN  CẤP HUYỆN NHIỆM KỲ 2021 – 2026 (Lớp số 2)

Sáng ngày 25/4/2022, Trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ phối hợp với Sở Nội vụ khai mạc 2 lớp bồi dưỡng đại biểu HĐND cấp huyện nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Đồng chí Vi Ngọc Bích, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, trao đổi tại lớp học

Đến dự và chỉ đạo lớp học có đồng chí Vi Ngọc Bích, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; đồng chí Phạm Hữu Kiên, Phó Hiệu trưởng Trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ cùng 216 đại biểu được triệu tập tham dự 2 lớp bồi dưỡng.

Theo kế hoạch, hai lớp học diễn ra từ ngày 25 đến 27/4/2022. Trong thời gian tập huấn các đại biểu sẽ được tìm hiểu 6 chuyên đề gồm: (1) Chính quyền địa phương và đại biểu hội đồng nhân dân cấp huyện; (2) Kỹ năng thu thập và xử lý thông tin trong hoạt động của đại biểu hội đồng nhân dân cấp huyện; (3) Kỹ năng giám sát của đại biểu hội đồng nhân dân cấp huyện; (4) Tình hình phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, của Tỉnh và những vấn đề đặt ra cho chính quyền cấp huyện; (5) Kỹ năng giám sát quản lý nhà nước về đất đai, tài nguyên, môi trường ở cấp huyện; (6) Kỹ năng thuyết trình, thảo luận, tranh luận của đại biểu hội đồng nhân dân cấp huyện. Đặc biệt 6 chuyên đề trên được truyền đạt bởi các phó giáo sư, tiến sỹ Học viên Hành chính Quốc gia; đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh ... là những cán bộ có nhiều kinh nghiệm và thực tiễn công tác.

Để lớp bồi dưỡng đạt kết quả cao nhất, đồng chí Vi Ngọc Bích, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đề nghị các đại biểu tham gia học tập nghiêm túc, lắng nghe đầy đủ, với tinh thần cầu thị, tự giác, theo sự gợi mở, định hướng của các báo cáo viên. Trong quá trình học tập cần lưu ý gắn lý luận với thực tiễn và cuộc sống sinh động, thực hiện tốt phương châm “học đi đôi với hành” góp phần đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động HĐND các cấp. Từ đó, không ngừng nâng cao chất lượng hoạt động của đại biểu HĐND cấp huyện, cũng như vai trò, vị thế, hiệu quả hoạt động của HĐND cấp huyện trong nhiệm kỳ mới, góp phần vào sự phát triển đi lên của tỉnh.

Ngay sau chương trình khai mạc lớp, đồng chí Vi Ngọc Bích, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đã trực tiếp trao đổi với lớp Chuyên đề tình hình phát triển kinh tế  - xã hội của đất nước, của Tỉnh và những vấn đề đặt ra cho chính quyền cấp huyện.

Tin và ảnh: Phạm Xuân Kính – Trường ĐTCB Nguyễn Văn Cừ