ĐOÀN HỌC VIÊN LỚP BỒI DƯỠNG KIẾN THỨC KINH ĐIỂN MÁC - LÊNIN, TƯ TƯỞNG HỒ CHÍ MINH NGHIÊN CỨU THỰC TẾ TẠI QUẢNG NINH

ĐOÀN HỌC VIÊN LỚP BỒI DƯỠNG KIẾN THỨC KINH ĐIỂN  MÁC - LÊNIN, TƯ TƯỞNG HỒ CHÍ MINH NGHIÊN CỨU THỰC TẾ  TẠI QUẢNG NINH

Trong 2 ngày (17-18/9/2022), lớp bồi dưỡng kiến thức kinh điển Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh có chương trình nghiên cứu thực tế tại tỉnh Quảng Ninh.

Lớp bồi dưỡng do Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức tại tỉnh Lạng Sơn cho đội ngũ cán bộ, giảng viên của 3 trường (gồm: Trường chính trị Hoàng Văn Thụ tỉnh Lạng Sơn; Trường chính trị Hoàng Đình Giong tỉnh Cao Bằng và Trường chính trị tỉnh Bắc Giang). Sáng ngày 17/9/2022, đoàn đã có chương trình làm việc tại Trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ, Tham dự chương trình làm việc có các đồng chí đại biểu:

Đoàn chụp ảnh lưu niệm với Nhà trường

- Về phía Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh có TS. Phan Tiến Ngọc - Phó Chánh Văn phòng Học viện, Trưởng đoàn; ThS. Nguyễn Thế Sang - Phó Chánh Văn phòng Đề án 587, Phó trưởng đoàn.

- Về phía lãnh đạo các trường chính trị có ThS. Nguyễn Đức Quý, Hiệu trưởng trường chính trị Hoàng Văn Thụ Tỉnh Lạng Sơn; ThS. Dương Thị Hồng Vân, Phó Hiệu trưởng trường chính trị Hoàng Văn Thụ Tỉnh Lạng Sơn; ThS. Hoàng Việt Hưng, Phó hiệu trưởng Trường chính trị Hoàng Đình Giong tỉnh Cao Bằng.

- Về phía Trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ tỉnh Quảng Ninh có TS. Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phụ trách Nhà trường; ThS Trần Thế Khoa, Phó Hiệu trưởng Nhà trường.

Tham dự chương trình còn có 52 đồng chí học viên của lớp là lãnh đạo các khoa, phòng và giảng viên của 3 trường và các đồng chí đại biểu đại diện các khoa, phòng, trung tâm của Trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ tỉnh Quảng Ninh.

TS. Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ, báo cáo tại Hội nghị

Thay mặt lãnh đạo Trường, TS. Đỗ Minh Tuấn nhiệt liệt chào mừng các đồng chí lãnh đạo các vụ, viện, giảng viên của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và các đồng chí học viên đã đến thăm và làm việc tại Trường. Tại buổi làm việc TS. Đỗ Minh Tuấn, thay mặt lãnh đạo Nhà trường trao đổi với đoàn về tình hình phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh Quảng Ninh năm 2021 và 6 tháng đầu năm 2022, đặc biệt là những chủ trương, định hướng lớn của tỉnh Quảng Ninh trong thời gian tới. Đồng chí cũng chia sẻ những kinh nghiệm và kết quả thực hiện nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng cán bộ của Trường trong thời gia vừa qua, đặc biệt là kinh nghiệm tổ chức các lớp trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 còn có diễn biến phức tạp, khó lường và chỉ đạo của Nhà trường trong việc triển khai thực hiện các tiêu chí trường chính trị chuẩn theo Quy định số 11-QĐ/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng.

TS Phan Tiến Ngọc, Phó chánh Văn phòng Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, phát biểu tại Hội nghị

Thay mặt đoàn công tác TS. Phan Tiến Ngọc - Phó Chánh Văn phòng Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh - Trưởng đoàn đã cảm ơn sự đón tiếp của Trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ tỉnh Quảng Ninh, đặc biệt là những kết quả trao đổi tại buổi làm việc. Đây là những thông tin quý báu giúp các bạn học viên hiểu rõ thêm về tình hình phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh Quảng Ninh, qua đó làm phong phú hơn những bài học thực tiễn trong quá trình học tập của lớp.

Lãnh đạo Đoàn và các trường chính trị chụp ảnh lưu niệm tại phòng Truyền thống của Nhà trường

Cũng trong chuyến nghiên cứu thực tế tại Quảng Ninh, chiều ngày 17/9, Đoàn đã thăm Bảo tàng Quảng Ninh và sáng ngày 18/9, Đoàn đã đến thăm và làm việc tại Công ty Cổ phần nhiệt điện Quảng Ninh.

Tin: Phạm Xuân Kính