Chi đoàn trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ vinh dự được nhận Giấy khen của BCH Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh

Ngày 22/9, tại TP Hạ Long, Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2022; sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2022 và triển khai công tác Đoàn trường học năm học 2022-2023.

Sau 3 tháng triển khai Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè, các tổ chức cơ sở đoàn trong Khối đã triển khai thực hiện nhiều công trình, phần việc ý nghĩa gắn với tham gia xây dựng nông thôn mới, thực hiện chuyển đổi số, hoạt động bảo vệ môi trường... với tổng kinh phí gần 500 triệu đồng.

Chi đoàn trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ đã tích cực tổ chức, tham gia hưởng ứng nhiều kế hoạch, chương trình tình nguyện để góp phần phát huy sức trẻ, màu áo xanh, tinh thần nhiệt huyết của thanh niên trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên, đem lại thành quả tích cực cho chiến dịch thanh niên tình nguyện hè của Chi đoàn, Cụm đoàn số 5 và chiến dịch của Đoàn cấp trên phát động.

Chi đoàn trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ chủ trì tham mưu tổ chức Hội thảo khoa học về chủ đề “Đổi mới nội dung, phương thức công tác giáo dục lý luận chính trị cho cán bộ, đảng viên và thế hệ trẻ trong thời kỳ mới”. Tham gia hoạt động của Cụm đoàn số 05 phát động về Chương trình tình nguyện “Vui trung thu và cùng em tới trường” cho các em thiếu nhi tại xã Nam Sơn, huyện Ba Chẽ.

Chi đoàn trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ tham gia các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa - Uống nước nhớ nguồn” nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày thương binh Liệt sỹ. Tập thể Chi đoàn Nhà trường thực hiện hoạt động dâng hương, tìm hiểu các dấu ấn lịch sử tại đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ Pò Hèn, TP Móng Cái và nghĩa trang thị xã Quảng Yên.

Năm 2022, tỉnh Quảng Ninh đặt mục tiêu trồng 2500ha rừng lim, giổi, lát trên địa bàn tỉnh. Hưởng ứng mục tiêu trên, Chi đoàn đã phối hợp cùng Thành đoàn Móng Cái, UBND xã Hải Sơn tổ chức ra quân trồng 100 cây giổi sau khu vực Đài tưởng niệm. Chi đoàn gặp mặt, động viên và tặng 10 phần quà cho học sinh nghèo vượt khó tại trường Tiểu học vs THCS Hải Sơn. Ngoài ra, chi đoàn hưởng ứng thực hiện chương trình "Hãy làm sạch biển" tại bãi biển thành phố Hạ Long.

Thực hiện Kế hoạch tham gia chuyển đổi số toàn diện tỉnh Quảng Ninh đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 do BCH Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh phát động, Chi đoàn trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ phối hợp cùng BCH chi đoàn Trung tâm phục vụ hành chính công và BCH Chi đoàn phòng quản lý Xuất nhập cảnh – Công an tỉnh Quảng Ninh tổ chức chương trình “Hỗ trợ cấp, đổi hộ chiếu phổ thông không gắn chíp điện tử năm 2022” tại trụ sở cơ quan trên địa bàn thành phố Hạ Long.

Với những thành tích đã đạt được Chi đoàn trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ vinh dự được Đoàn Khối cơ quan, doanh nghiệp tỉnh tặng Giấy khen “Đã có thành tích xuất sắc trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2022”. Đây là sự động viên, khích lệ to lớn đối với Chi đoàn trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ, tạo động lực để chi đoàn tiếp tục cố gắng phấn đấu, thực hiện xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Trong thời gian tới, Chi đoàn trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ cùng với tuổi trẻ tỉnh nhà tiếp tục nêu cao tinh thần tiên phong, bản lĩnh, đoàn kết, sáng tạo, tập trung thực hiện tốt công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi để góp phần tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, chung tay xây dựng quê hương Quảng Ninh ngày càng văn minh, giàu đẹp./.

Tin: Th.S Phan Đình Thái, chuyên viên phòng QLĐT và NCKH