BẾ GIẢNG LỚP TIẾNG TRUNG QUỐC HSK1 CHO CÁN BỘ, NHÂN VIÊN NGÂN HÀNG TMCP NGOẠI THƯƠNG VIỆT NAM – CHI NHÁNH QUẢNG NINH

Ngày 09 tháng 10 năm 2024, Trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ phối hợp với Ngân hàng TMCP Ngoại thương – Chi nhánh Quảng Ninh (Vietcombank Quảng Ninh) tổ chức bế giảng lớp tiếng Trung Quốc HSK1 cho cán bộ, nhân viên Ngân hàng.

Dự và chỉ đạo Lễ bế giảng có các đồng chí: Phạm Thùy Dương, Hiệu trưởng Trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ; Trần Thế Khoa, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; Vũ Thị Hoài Thanh, Phó Giám đốc Ngân hàng Vietcombank Quảng Ninh; Vũ Vân Anh, Phó Giám đốc Ngân hàng. Lễ bế giảng có sự tham gia của cán bộ, giảng viên Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học, cán bộ, nhân viên Ngân hàng Vietcombank Quảng Ninh.

Đồng chí Phạm Thùy Dương - Hiệu trưởng Trường Đào tạo cán bộ NGuyễn Văn Cừ phát biểu tại lễ bế giảng

Lớp tiếng Trung Quốc HSK1 được tổ chức theo Hợp đồng giảng dạy giữa Trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ và Ngân hàng Vietcombank Quảng Ninh. Lớp gồm có 20 học viên, khai giảng vào ngày 11/4/2024 tại Trụ sở Ngân hàng Vietcombank Quảng Ninh. Khóa học gồm 35 buổi, lịch học 02 buổi/tuần, khung giờ từ 17h00 giờ đến 19h00.

Giảng viên sử dụng phương pháp giảng dạy hiện đại trong giảng dạy 04 kỹ năng (nghe, nói, đọc, viết), chú trọng tương tác trong từng bài giảng. Trong quá trình giảng bài, ngoài kiến thức trong giáo trình, các giảng viên mở rộng kiến thức liên quan đến lĩnh vực ngân hàng ngoại thương với từ vựng chuyên ngành và những hội thoại mang tính thực tiễn cao. Với phương pháp chủ đạo “Lấy người học làm trung tâm”, học viên được khuyến khích làm việc theo cặp, nhóm, đội khi xây dựng đoạn hội thoại và thuyết trình. Ngoài ra, học viên tham gia vào các hoạt động tương tác và trò chơi mang đậm không khí ngoại ngữ.

Kết thúc khóa học, khả năng nghe, nói, phát âm và khả năng giao tiếp cơ bản bằng tiếng Trung Quốc của học viên được cải thiện. Ngày 17/9/2024, 20 học viên của lớp tham gia kiểm tra cuối khóa với 04 kỹ năng (nghe, nói, đọc, viết) và đạt kết quả tốt, đặc biệt 20/20 đồng chí đã chia thành 10 cặp đôi thực hiện phần thi nói với nhiều bối cảnh và ý tưởng phong phú. Có nhiều video clip được xây dựng công phu, hợp cảnh, phát âm chuẩn, ngữ điệu hay, nhập vai tốt, nội dung thiết thực. Kết quả: 100% học viên đạt yêu cầu, trong đó 15 học viên xếp loại giỏi, chiếm 75%; 03 học viên xếp loại khá, chiếm 15%; 02 học xếp loại trung bình, chiếm 10%. Tại Lễ bế giảng, các đồng chí trong Ban Giám hiệu Nhà trường đã trao Giấy chứng nhận cho các học viên và trao phần thưởng cho 02 học viên xuất sắc.

Phát biểu tại Lễ bế giảng, đồng chí Phạm Thùy Dương, Hiệu trưởng Nhà trường biểu dương các thầy, cô của Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học đã xây dựng chương trình học thiết thực, cập nhật nội dung, đổi mới phương pháp giảng dạy, góp phần vào sự thành công của khóa học. Đồng chí cũng chúc mừng các cán bộ, nhân viên Ngân hàng Vietcombank Quảng Ninh đã hoàn thành tốt khóa học. Đồng chí nhấn mạnh vai trò, sự cần thiết của học tiếng Trung Quốc trong giai đoạn hiện nay và đánh giá cao việc đổi mới trong giảng dạy và kiểm tra, đánh giá cuối khóa. Đồng chí mong muốn cán bộ, nhân viên Ngân hàng Vietcombank Quảng Ninh phát huy, áp dụng những kiến thức đã học vào công việc và tiếp tục học chương trình tiếng Trung Quốc HSK2.

Đồng chí Vũ Thị Hoài Thanh, Phó Giám đốc Ngân hàng Vietcombank Quảng Ninh phát biểu, chân thành cảm ơn Ban Giám hiệu Nhà trường, các thầy, cô của Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học. Đồng chí cũng mong muốn các cán bộ, nhân viên Ngân hàng phát huy truyền thống hiếu học, tiếp tục học tập nâng cao trình độ về lý luận chính trị, quản lý nhà nước, chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng công tác và ngoại ngữ, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, xây dựng cơ quan, đơn vị ngày càng phát triển.

Một số hình ảnh tại lễ bế giảng

Vũ Thị Thanh Hải, Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học