Bế giảng lớp Bồi dưỡng, cập nhật kiến thức cho cán bộ thuộc diện ban thường vụ cấp ủy cấp huyện quản lý (Đối tượng 4) – Khóa 2 năm 2022.

Bế giảng lớp Bồi dưỡng, cập nhật kiến thức cho cán bộ  thuộc diện ban thường vụ cấp ủy cấp huyện quản lý (Đối tượng 4) – Khóa 2 năm 2022.

Sáng ngày 21/10/2022, Trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ tổ chức Lễ Bế giảng lớp Bồi dưỡng, cập nhật kiến thức cho cán bộ thuộc diện ban thường vụ cấp ủy cấp huyện quản lý (Đối tượng 4) - Khóa 2 năm 2022.

Chương trình bồi dưỡng thực hiện theo Quyết định số: 1979/QĐ-HVCTQG ngày 19/5/2021 của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh. Từ ngày 17 - 21/10/2022, các học viên được học tập các chuyên đề về: Những giá trị bền vững của chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh trong thời đại ngày nay; Hoàn thiện đồng bộ thể chế phát triển bền vững, phát triển kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa; Công tác phòng chống tham nhũng ở địa phương hiện nay; Cải cách hành chính ở địa phương theo tinh thần xây dựng Nhà nước kiến tạo phát triển, liêm chính, hành động, phục vụ nhân dân; Công tác dân tộc, tôn giáo ở địa phương hiện nay; Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; Xây dựng, chỉnh đốn Đảng trong sạch, vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo, cầm quyền của Đảng trong giai đoạn hiện nay…

Quang cảnh buổi Lễ Bế giảng

Báo cáo tổng kết lớp học, đồng chí Tạ Văn Tú – Phó trưởng phòng Quản lý đào tạo và nghiên cứu khoa học, chủ nhiệm lớp học khẳng định: Lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức cho cán bộ lãnh đạo, quản lý đối tượng 4 được tổ chức với sự chỉ đạo sát sao của Ban Giám hiệu trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ. Trong quá trình tổ chức mở lớp, học viên đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ của các cơ quan, đơn vị liên quan và sự nhiệt tình của các giảng viên trong việc xây dựng chương trình, nội dung biên soạn tài liệu và báo cáo các chuyên đề với lớp học.

Nội dung bồi dưỡng, cập nhật kiến thức được xây dựng khoa học, sát với thực tiễn, phù hợp với đối tượng bồi dưỡng; bảo đảm vừa cung cấp những kiến thức cơ bản vừa bổ sung, cập nhật những kiến thức mới trong giai đoạn hiện nay. Nội dung bồi dưỡng coi trọng nâng cao chất lượng toàn diện cả về nhận thức lý luận chính trị, kỹ năng lãnh đạo, quản lý, khả năng nghiên cứu, tổng kết thực tiễn và xử lý tình huống; cả về phẩm chất đạo đức, lối sống, tác phong, phương pháp công tác và lề lối làm việc.

Đồng chí Tạ Văn Tú, Phó trưởng phòng Quản lý Đào tạo và NCKH,

chủ nhiệm lớp báo cáo tổng kết lớp học

Tham gia lớp học, các học viên đều có tinh thần, ý thức chấp hành nghiêm nội quy lớp học. Qua theo dõi, kiểm tra cho thấy đa số các học viên có nhiều nỗ lực, cố gắng, đảm bảo tốt thời gian lên lớp, nhiều đồng chí đã tự tìm tài liệu để nghiên cứu, tích lũy, bổ sung kiến thức trong quá trình học. Sau kết thúc các chuyên đề, học viên viết bài thu hoạch theo đúng hướng dẫn của Nhà trường; 69/69 học viên được cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp.

Đồng chí Phạm Hữu Kiên, Đảng ủy viên, Phó hiệu trưởng Nhà trường

phát biểu tại Lễ Bế giảng

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Phạm Hữu Kiên, Đảng ủy viên, Phó hiệu trưởng thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường chúc mừng các học viên đã hoàn thành khóa học. Học viên của lớp học đã được bổ sung, cập nhật nhiều kiến thức mới, góp phần nâng cao nhận thức, năng lực, tư duy của người cán bộ lãnh đạo, quản lý, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Đồng chí đề nghị các học viên sau khi kết thúc khóa học, trở về cơ quan, đơn vị công tác cần tiếp tục rèn luyện, học tập, vận dụng tốt những kiến thức được học vào thực tiễn công tác, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao./.

Tin: Th.S Phan Đình Thái, chuyên viên phòng QLĐT và NCKH.