Bế giảng Lớp Bồi dưỡng, cập nhật kiến thức cho cán bộ quy hoạch các chức danh bí thư, phó Bí thư cấp ủy cấp huyện và tương đương

Sáng 10/7, tại Trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ, Tỉnh ủy Quảng Ninh phối hợp với Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức bế giảng Lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức năm 2024 cho 44 cán bộ quy hoạch các chức danh bí thư, phó Bí thư cấp ủy cấp huyện và tương đương.

Đến dự và chỉ đạo lớp học có PGS. TS. Dương Trung Ý, Phó Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh; đồng chí Bùi Thúy Phượng, Uỷ viên BTV Tinht ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy; đồng chí Phạm Thùy Dương, Hiệu trưởng Trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ, dự chương trình bế giảng lớp còn có các đồng chí trong Ban Giám hiệu Nhà trường, lãnh đạo các phòng chức năng của Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ cùng 44 đồng chí học viên.

PGS. TS. Dương Trung Ý, Phó Giám  đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh trao giấy
chứng nhận cho các học viên

Sau 10 ngày học tập, lớp học đã học đã hoàn thành toàn bộ chương trình theo kế hoạch đã đề ra. Chương trình học tập của lớp lần này đã có nhiều đổi mới. Các học viên được học tập, nghiên cứu 12 chuyên đề trên cơ sở bám sát khung chương trình theo quy định của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và thực tiễn của tỉnh, do giảng viên cao cấp, có bề dày kinh nghiệm trong nghiên cứu, giảng dạy, có uy tín, trình độ lý luận, kinh nghiệm thực tiễn và tinh thần trách nhiệm cao của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Học viện Quốc phòng, Viện Quản lý kinh tế Trung ương, Bộ Ngoại giao và Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Ninh truyền đạt. Trong 3 ngày đi nghiên cứu thực tế (từ ngày 6 - 8/7), lớp đã chia làm 2 đoàn, trao đổi kinh nghiệm tại 2 tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và Đồng Nai về công tác xây dựng Đảng trong doanh nghiệp ngoài nhà nước, phát triển tổ chức Đảng và đảng viên trong các khu công nghiệp, phát triển kinh tế biển và thu hút vốn đầu tư nước ngoài vào các khu công nghiệp. Kết thúc khóa học các học viên đã viết bài thu hoạch cuối khóa. Kết quả, 44/44 học viên đã được Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh cấp giấy chứng nhận hoàn thành khóa học, trong đó có 10 học viên được biểu dương.

Phát biểu bế giảng lớp học, PGS. TS. Dương Trung Ý, Phó Giám  đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh ghi nhận và biểu dương những cố gắng trong học tập của các đồng chí học viện tham dự lớp học và khẳng định: việc bồi dưỡng, cập nhật kiến thức cho đội ngũ lãnh đạo, quản lý, đặc biệt là đội ngũ cán bộ quy hoạch các chức danh bí thư, phó bí thư cấp ủy cấp huyện và tương đương có ý nghĩa rất quan trọng, cần được thực hiện thường xuyên, nhằm từng bước xây dựng đội ngũ cán bộ lãnh đạo kế cận đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới theo đúng tinh thần Nghị quyết số 26-NQ/TW, ngày 19/5/2018, Hội nghị lần thứ bảy Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII) về tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược, đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ. Đồng chí mong muốn và tin tưởng sau khi kết thúc khóa học các học viên tiếp tục nghiên cứu và vận dụng có hiệu quả những kiến thức đã được trang bị để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Bùi Thúy Phượng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy trao giấy chứng nhận cho các học viên

Thông qua lớp học, các học viên đã được cập nhật, bổ sung kiến thức, kỹ năng về lãnh đạo, quản lý góp phần thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV.

Tin: Trần Ngọc Sơn