BẾ GIẢNG 02 LỚP TRUNG CẤP LÝ LUẬN CHÍNH TRỊ HỆ KHÔNG TẬP TRUNG C285 VÀ C288

BẾ GIẢNG 02 LỚP TRUNG CẤP LÝ LUẬN CHÍNH TRỊ  HỆ KHÔNG TẬP TRUNG C285 VÀ C288

Ngày 21/6/2024, Trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ phối hợp với Đảng ủy Than Quảng Ninh tổ chức bế giảng 02 lớp Trung cấp lý luận chính trị hệ không tập trung C285 và C288 (niên khóa 2022 - 2024)

Tham dự Lễ bế giảng, có đồng chí Phạm Thùy Dương, Hiệu trưởng; đồng chí Đỗ Minh Tuấn, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; đồng chí Nguyễn Mạnh Tường, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Than Quảng Ninh; đồng chí Phùng Văn Nghị, Ủy viên BTV, Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy Tập đoàn TKV. Tham dự chương trình có các đồng chí lãnh đạo đại diện các khoa, phòng của Trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ, các ban của Đảng ủy Than Quảng Ninh, cấp ủy các công ty than trực thuộc Đảng ủy Than Quảng Ninh có học viên tham gia khóa học, Trường Cao đẳng Than - Khoáng sản Việt Nam và 133 học viên của 2 lớp Trung cấp lý luận chính trị C285 và C288 đã đến dự đông đủ.

Đồng chí Phạm Thùy Dương, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu bế giảng lớp học

Lớp Trung cấp lý luận chính trị hệ không tập trung C285 và C288 được khai giảng vào cuối năm 2021. Tổng số hai lớp có 133 học viên là là các cán bộ, đảng viên đang giữ các cương vị Bí thư, Phó bí thư chi bộ, Quản đốc, Phó quản đốc, Bí thư Đoàn thanh niên, cán bộ quản lý cấp phòng các Công ty, đơn vị thuộc Đảng ủy Than Quảng Ninh, Đảng ủy Tập đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam và một số cơ quan, đơn vị trên địa bàn.

Trong quá trình học tập, các học viên đã nêu cao tinh thần tự giác và ý thức học tập, chấp hành nghiêm túc các nội quy, quy chế về quản lý đào tạo, tổ chức đi nghiên cứu thực tế tìm hiểu tình hình kinh tế - xã hội tại huyện Cô Tô, thành phố Móng Cái và dâng hương tại Tượng đài tưởng niệm và Đền thờ Bác Hồ trên đảo Cô Tô và Đài tưởng niệm khu di tích lịch sử Pò Hèn. Đây là họat động thực tế giúp học viên gắn lý luận với thực tiễn; tăng cường giáo dục truyền thống; đồng thời giúp các học viên trong lớp tăng cường sự đoàn kết, chia sẻ, giúp đỡ nhau trong học tập và công tác. Ban cán sự 02 lớp và các tổ đã nêu cao trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ; gắn kết chặt chẽ với chủ nhiệm, đồng chủ nhiệm, thường xuyên giữ mối liên hệ với Nhà trường trong công tác tổ chức, quản lý lớp, duy trì kế hoạch học tập và  giải quyết các vấn đề phát sinh.

Trong thời gian học tập, 2 lớp luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo và tạo điều kiện về mọi mặt của Ban Giám hiệu, các khoa, phòng Nhà trường. Đội ngũ giảng viên đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, tâm huyết với nghề; tận tình giảng dạy, trao đổi kiến thức cho học viên. Cùng với đó là sự quan tâm phối hợp, tạo điều kiện về mọi mặt của Đảng ủy Than Quảng Ninh, cấp ủy các đơn vị trong việc quản lý cán bộ đi học, cử báo cáo viên tham gia báo cáo một số chuyên đề thực tiễn về chiến lược phát triển ngành Than, điều kiện cơ sở vật chất phục vụ cho dạy và học được đảm bảo. Đây là nguồn cổ vũ động viên lớn cho học viên nỗ lực khắc phục khó khăn tham gia học tập đầy đủ và hoàn thành tốt chương trình, kế hoạch khóa học đã đề ra. Kết quả: 100% học viên của 2 lớp đã hoàn thành chương trình và được trao bằng tốt nghiệp khóa học. Trong đó, lớp C285 có 10/79 học viên tốt nghiệp loại giỏi chiếm 12,66%; tốt nghiệp loại khá 69/79 học viên chiếm 87,34%. Lớp C288 có 8/54 học viên tốt nghiệp loại giỏi chiếm 14,81%; tốt nghiệp loại khá 46/54 học viên chiếm 85,19%.

Phát biểu bế giảng lớp học đồng chí Phạm Thùy Dương, Hiệu trưởng Nhà trường đã chúc mừng các học viên đã hoàn thành khóa học và được nhận bằng tốt nghiệp. Đồng chí ghi nhận và biểu dương những thành tích, đặc biệt là những nỗ lực, cố gắng khắc phục khó khăn của các khoa, phòng chức năng của Nhà trường, của thầy và trò trong cả quá trình tổ chức, học tập và kết quả học tập của lớp đã phản ánh trung thực những cố gắng, nỗ lực của các học viên trong suốt quá trình  học tập. Chương trình toàn khóa học giúp học viên củng cố và nâng cao nhận thức, kiến thức chung về lý luận chính trị và kỹ năng về lãnh đạo quản lý cần thiết phải có của người cán bộ, công chức. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng dội ngũ cán bộ các cấp theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV đã đề ra, đồng thời là một trong những yếu tố quan trọng góp phần làm tốt công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong giai đoạn hiện nay. Đồng chí cũng đề nghị các học viên tiếp tục nghiên cứu và vận dụng tốt những kiến thức đã được học vào quá trình công tác nhằm hoàn thành tốt hơn, hiệu quả hơn nhiệm vụ công tác được giao. Thay mặt lãnh đạo Trường, đồng chí cảm ơn sự phối hợp chặt chẽ của Đảng ủy Than Quảng Ninh và Đảng ủy Tập đoàn công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam; cảm ơn sự quan tâm, phối hợp tích cực, hiệu quả của Ban Giám hiệu Trường Cao đẳng Than - Khoáng sản Việt Nam; cảm ơn Đảng ủy, Ban Giám đốc, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị đã có sự quan tâm, tạo điều kiện để các đồng chí học viên hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập khóa học đề ra. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới tiếp tục nhận được sự phối hợp chặt chẽ của Đảng ủy Than Quảng Ninh, Đảng ủy Tập đoàn công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam và cấp ủy các đơn vị trong công tác đào tạo, bồi dưỡng và các hoạt động khác của Trường.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Tường, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Than Quảng Ninh phát biểu tại Lễ bế giảng

Phát biểu tại Lễ bế giảng đồng chí Nguyễn Mạnh Tường, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Than Quảng Ninh trân trọng cảm ơn sự quan tâm phối hợp của Trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ trong những năm qua đối với công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ của của ngành Than, qua đó góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, phát huy truyền thống “kỷ luật và đồng tâm” hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đồng chí mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, phối hợp của Trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ trong thời gian tới

Phạm Xuân Kính