Khai giảng 02 lớp Trung cấp Lý luận chính trị hệ không tập trung C299, C300

Sáng ngày 21/6/2024, Trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ phối hợp với Đảng ủy Than Quảng Ninh tổ chức khai giảng 02 lớp Trung cấp lý luận chính trị hệ không tập trung C299, C300

Tham dự Buổi lễ Khai giảng, có đồng chí Phạm Thùy Dương, Hiệu trưởng; đồng chí Đỗ Minh Tuấn, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; đồng chí Nguyễn Mạnh Tường, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Than Quảng Ninh; đồng chí Phùng Văn Nghị, Ủy viên BTV, Trưởng Ban tuyên giáo Đảng ủy Tập đoàn TKV. Tham dự chương trình có các đồng chí lãnh đạo đại diện các khoa, phòng của Trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ, các ban của Đảng ủy Than Quảng Ninh, cấp ủy các công ty than trực thuộc Đảng ủy Than Quảng Ninh có học viên tham gia khóa học, Trường Cao đẳng Than - Khoáng sản Việt Nam và hơn 140 học viên 2 lớp.

Đồng chí Phạm Thùy Dương, Hiệu trưởng Trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ phát biểu khai giảng lớp học

Phát biểu khai giảng lớp học, đồng chí Phạm Thùy Dương, Hiệu trưởng Trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ chúc mừng các học viên đã được các cấp ủy các đơn vị chọn cử tham gia lớp học. Đồng chí nhấn mạnh: mục tiêu của khóa học nhằm trang bị cho học viên những kiến thức cơ bản về chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ chí Minh; Quan điểm đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; Kỹ năng lãnh đạo, quản lý; Nghiệp vụ công tác đảng, chính quyền, đoàn thể và một số nội dung về khoa học hành chính. Qua đó nhằm nâng cao nhận thức, bản lĩnh chính trị; trang bị những kỹ năng trong việc vận dụng chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước vào thực tiễn công tác tại cơ quan, đơn vị. Từ đó, góp phần nâng cao năng lực trong thực hiện nhiệm vụ được giao... đáp ứng được yêu cầu, nhiệm vụ chính trị trong tình hình hiện nay.

Để khóa học đạt kết quả tốt, đồng chí cũng yêu cầu trong thời gian tới, các học viên sắp xếp công việc một cách khoa học, chấp hành nghiêm các nội quy, quy chế của Nhà trường; tích cực học tập, rèn luyện, tiếp thu được nhiều kiến thức để áp dụng vào thực tiễn công tác. Các khoa, phòng của Nhà trường chủ động phối hợp làm tốt công tác quản lý, giảng dạy đảm bảo đúng kế hoạch mở lớp đã đề ra. Đồng chí cũng tin tưởng mỗi học viên sẽ là một thành viên góp phần xây dựng Nhà trường, xứng đáng là ngôi nhà được mang tên Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ.

Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, đồng chí cảm ơn sự hợp tác chặt chẽ của Đảng ủy Than Quảng Ninh, sự phối hợp chặt chẽ của Trường Cao đẳng Than - Khoáng sản Việt Nam những năm qua trong việc chiêu sinh, tổ chức, phối hợp quản lý lớp học và hy vọng Thường trực Đảng ủy Than Quảng Ninh và các đơn vị có liên quan tiếp tục dành sự quan tâm, duy trì hợp tác tạo điều kiện mọi mặt cho cán bộ, đảng viên được tham gia học tập đảm bảo kết quả tốt.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Tường - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Than Quảng Ninh phát biểu tại Lễ khai giảng lớp học

Phát biểu tại Lễ khai giảng, đồng chí Nguyễn Mạnh Tường - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Than Quảng Ninh bày tỏ niềm vui mừng, phấn khởi và cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện của Ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Ninh, Trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ đối với công tác đào tạo đội ngũ cán bộ của Đảng ủy Than Quảng Ninh trong thời gian vừa qua. Đồng chí yêu cầu học viên nghiêm túc chấp hành nội quy, quy chế của Nhà trường; chủ động sắp xếp công việc, thời gian, khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập đúng với tinh thần “Kỷ luật và đồng tâm” của ngành Than; đồng chí cũng đề nghị lãnh đạo đảng bộ, chi bộ các công ty trực thuộc quan tâm, tạo điều kiện tối đa cho học viên hoàn thành tốt chương trình, kế hoạch khóa học đã đề ra.

Quang cảnh Lễ khai giảng lớp học

Phạm Xuân Kính, Trường ĐTCB Nguyễn Văn Cừ