Thí điểm thành công đào tạo CCLLCT tập trung đặt tại địa phương

Thí điểm thành công đào tạo CCLLCT tập trung đặt tại địa phương

           Thực hiện Thông báo số 928-TB/BTCTW ngày 08/4/2020 của Ban Tổ chức Trung ương về một số nội dung đổi mới công tác đào tạo cao cấp lý luận chính trị (CCLLCT), ngày 2/11/2020, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh đã phối hợp với Tỉnh ủy Quảng Ninh tổ chức khai giảng lớp CCLLCT K71.A23. Đây là lớp thí điểm hình thức đào tạo tập trung đặt tại địa phương, Trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ được giao trực tiếp phối hợp công tác tổ chức, quản lý lớp. Sau 9 tháng thực hiện chương trình đào tạo theo quy định, lớp đã hoàn thành toàn bộ chương trình và đạt mục tiêu đề ra với những kết quả rất tích cực.

 

           Lớp CCLLCT K71.A23 có tổng số 53 học viên là cán bộ lãnh đạo, quản lý cấp phòng và cán bộ quy hoạch chức danh trưởng phòng và tương đương công tác tại các đảng bộ, cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh. Đây là lớp duy nhất trong toàn quốc, nên được Học viện Chính trị quốc gia đặc biệt quan tâm, phân công đồng chí Chánh Văn phòng Đảng ủy và đồng chí Phó Vụ trưởng Vụ Quản lý đào tạo trực tiếp phụ trách, chủ nhiệm lớp.

           Về phía tỉnh Quảng Ninh, Thường trực Tỉnh ủy giao Ban Tổ chức Tỉnh ủy và Trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ là đầu mối trực tiếp phối hợp công tác tổ chức, quản lý lớp. Cơ cấu tổ chức lớp gồm Chi ủy đồng thời là thành viên Ban Cán sự lớp (3 đồng chí), Chi bộ. Lớp được chia thành 3 tổ đảng và 3 tổ học tập, rèn luyện.

Công tác bảo đảm cơ sở vật chất tại Trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ được phục vụ chu đáo, đồng bộ, hiện đại từ phòng học, camera, đường cầu trực tuyến với Học viện cho đến các điều kiện ăn, ở, sinh hoạt của giảng viên, học viên.

Trao bằng tốt nghiệp cho các học viên Lớp CCLLCT K71.A23.

           Đây là những điều kiện thuận lợi rất cơ bản, song bên cạnh đó, cũng còn một số khó khăn. Lớp được tổ chức học tập trung tại tỉnh Quảng Ninh cùng với lịch học toàn thời gian, nên ít có điều kiện được gặp báo cáo trực tiếp với Đảng ủy, Ban Giám đốc và các Vụ, Viện của Học viện về các hoạt động chung của Chi bộ và của Lớp. Việc tham gia các hoạt động, phong trào chung của Học viện cũng như việc tiếp cận hệ thống thông tin, tài liệu học tập, nghiên cứu còn gặp những khó khăn nhất định. Là lớp thí điểm, nên có những khó khăn bỡ ngỡ về mô hình hoạt động. Đặc biệt, trong năm 2020-2021, tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, tác động tiêu cực tới các hoạt động học tập, rèn luyện và các phong trào chung của lớp.

           Ngay sau khi lớp được khai giảng, Chi ủy, Ban Cán sự lớp đã quán triệt tới toàn thể đảng viên nêu cao tinh thần, trách nhiệm trong mọi hoạt động; gắn liền công tác quản lý đảng viên của Chi bộ với công tác quản lý học viên của lớp; quán triệt và thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị gắn với việc rèn luyện, nâng cao bản lĩnh chính trị, giữ vững đạo đức cách mạng, thực hiện Quy định về văn hóa ứng xử trong trường Đảng; kiên quyết đấu tranh với những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, nhất là các biểu hiện lười học, ngại học lý luận chính trị.

           Về thực hiện chế độ sinh hoạt đảng, Chi bộ đã kịp thời xây dựng Quy chế, Chương trình hoạt động, Chương trình kiểm tra, giám sát của Chi bộ theo đúng quy định của Đảng ủy. Duy trì nghiêm túc và đầy đủ việc sinh hoạt chi bộ thường kỳ và các đợt sinh hoạt chính trị, nghe thời sự, sinh hoạt chuyên đề do Đảng ủy Học viện tổ chức theo hình thức trực tuyến; thực hiện chế độ báo cáo định kỳ, thường xuyên với Văn phòng Đảng ủy.

           Về hoạt động học tập, rèn luyện, mọi học viên đều chấp hành nghiêm quy chế, quy định về quản lý đào tạo; nêu cao ý thức tự giác, thái độ học tập nghiêm túc, cầu thị, tích cực nghiên cứu, thảo luận, gắn liền lý luận với thực tiễn. Đặc biệt, trong khóa học, lớp đã tổ chức được nhiều hoạt động thực tiễn phong phú và ý nghĩa như: Chương trình “Về nguồn”, tham quan, nghe giới thiệu về Di tích Bác Hồ tại Khu ATK - Định Hóa, Thái Nguyên; tham quan phòng Truyền thống của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh; đi thực tế đến các địa phương: Móng Cái, Hải Hà, Đầm Hà, Tiên Yên, Ba Chẽ, Hạ Long, Đông Triều, Uông Bí, Quảng Yên. Phối hợp với Đồn Biên phòng Pò Hèn, Đồn Biên phòng Quảng Đức tổ chức lễ dâng hương, tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ Pò Hèn; thăm, dâng hương đền Trần thuộc Khu di tích nhà Trần, TX Đông Triều; thăm, động viên các lực lượng biên phòng, dân quân tự vệ trực tại các chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại vùng biên giới huyện Hải Hà và TP Móng Cái; thăm, tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Quảng Đức với tổng số tiền 20.000.000 đồng. Tham gia các hoạt động của khoá CCLLCT K71 như tham gia giải bóng đá, ủng hộ lũ lụt miền Trung, ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19 cho tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh... Các hoạt động này mang lại ý nghĩa rất quan trọng, qua đó bồi dưỡng, giáo dục truyền thống, nâng cao bản lĩnh chính trị, gắn lý luận với thực tiễn, góp phần quan trọng vào nâng cao chất lượng đào tạo.

           Kết quả đánh giá cuối khóa, có 100% học viên hoàn thành 19/19 môn học (không có trường hợp phải học lại, thi lại) và được xếp loại rèn luyện tốt. Điểm trung bình học tập cuối khóa của lớp đạt mặt bằng chung của khối CCLLCT hệ tập trung với 100% học viên xếp loại khá, giỏi. Trong đó, 6/53 học viên (đạt 11,3%) có kết quả học tập đạt loại Giỏi, 47/53 học viên (đạt 88,7%) có kết quả học tập đạt loại Khá; 4 học viên được nhận Giấy khen của Đảng ủy và Giám đốc Học viện. Cuối khóa học, mỗi học viên đều có sự tiến bộ, trưởng thành rất rõ nét từ nhận thức lý luận chính trị cho đến tác phong, đạo đức, lối sống, tinh thần, thái độ phục vụ nhân dân.

           Từ những kết quả tích cực đó, năm học 2021-2022, tỉnh Quảng Ninh lại tiếp tục được Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh cho phép mở 1 lớp CCLLCT hệ tập trung tại tỉnh, góp phần thực hiện tốt chủ trương phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, tiếp tục xây dựng, chỉnh đốn Đảng trong sạch, vững mạnh, thực hiện thắng lợi mục tiêu xây dựng Quảng Ninh trở thành tỉnh dịch vụ, công nghiệp vào năm 2025.

Phạm Hữu Kiên - Phó Hiệu trưởng

 

0 vote
Bài mới hơn
Bài cùng chuyên mục
Quảng cáo
 • admin1
 • admin1
 • thông báo tuyển sinh
 • thông báo tuyển sinh
 • Hộp thư bạn đọc
 • Hộp thư bạn đọc
 • Công chức
 • Công chức
 • Hành chính công
 • Hành chính công
 • Công báo quảng ninh
 • Công báo quảng ninh
 • Văn bản pháp luật
 • Văn bản pháp luật
Video
Trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ
Tin mới
Tin tiêu điểm
Tin đọc nhiều
 • Phát huy vai trò của thanh niên trong xây dựng, phát triển văn hóa, con người Quảng Ninh đáp ứng nhu cầu phát triển bền vữngPhát huy vai trò của thanh niên trong xây dựng, phát triển văn hóa, con người Quảng Ninh đáp ứng nhu cầu phát triển bền vững
 • ẢNH HƯỞNG CỦA BẢN “SƠ THẢO LẦN THỨ NHẤT NHỮNG LUẬN CƯƠNG VỀ VẤN ĐỀ DÂN TỘC VÀ VẤN ĐỀ THUỘC ĐỊA” CỦA V.I.LÊNIN ĐỐI VỚI VIỆC XÁC ĐỊNH ĐỐI TƯỢNG CÁCH MẠNG VÀ LỰC LƯỢNG CÁCH MẠNG TRONG TƯ TƯỞNG HỒ CHÍ MINHẢNH HƯỞNG CỦA BẢN “SƠ THẢO LẦN THỨ NHẤT NHỮNG LUẬN CƯƠNG VỀ VẤN ĐỀ DÂN TỘC VÀ VẤN ĐỀ THUỘC ĐỊA” CỦA V.I.LÊNIN ĐỐI VỚI VIỆC XÁC ĐỊNH ĐỐI TƯỢNG CÁCH MẠNG VÀ LỰC LƯỢNG CÁCH MẠNG TRONG TƯ TƯỞNG HỒ CHÍ MINH
 • HỘI THI BÁO CÁO VIÊN, TUYÊN TRUYỀN VIÊN GIỎI, NĂM 2021HỘI THI BÁO CÁO VIÊN, TUYÊN TRUYỀN VIÊN GIỎI, NĂM 2021
 • CHUYẾN ĐI NGHIÊN CỨU THỰC TẾ NHIỀU Ý NGHĨACHUYẾN ĐI NGHIÊN CỨU THỰC TẾ NHIỀU Ý NGHĨA
Website liên kết
Website liên kết
Fanpage
Thống kê truy cập
Đang online: 3
Hôm nay: 149
Hôm qua: 478
Tháng này: 12,152
Tháng trước: 14,894
Tất cả: 164,366
rolex submariner 50th anniversary for sale breitling watches swiss replica watches cartier panthere watch 2017 price breitling automatic watches uk replica watches kate spade watches review used omega speedmaster replica watch casio watches for men breitling navitimer heritage review rolex replica cartier year of manufacture antique wrist watches for sale swiss replica watches rolex 16610lv flat 4 rolex daytona paul newman auction swiss replica watches