Phó Bí thư Tỉnh ủy Đặng Xuân Phương kiểm tra công tác khắc phục hậu quả cơn bão số 3 tại Trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ

Chiều 17/9, đồng chí Đặng Xuân Phương, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh, đã đi kiểm tra công tác khắc phục hậu quả cơn bão số 3 tại Trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ (Phân hiệu Bãi Cháy).

g
Đồng chí Đặng Xuân Phương, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh, kiểm tra thiệt hại do bão số 3 tại Trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ (Phân hiệu Bãi Cháy).

Theo báo cáo của Trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ, do ảnh hưởng của cơn bão số 3, cơ sở vật chất của nhà trường đã bị hư hỏng, thiệt hại. Trong đó tại Phân hiệu Bãi Cháy, toàn bộ mái khu nhà hiệu bộ, văn phòng đã bị tốc mái. Ngay sau bão, nhà trường đã huy động cán bộ, nhân viên dọn dẹp vệ sinh môi trường, nhanh chóng đưa hoạt động trở lại bình thường.

g
Khu vực nhà hiệu bộ Trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ (Phân hiệu Bãi Cháy) bị tốc toàn bộ phần mái.

Kiểm tra thực tế tình hình thiệt hại và làm việc với Ban Giám hiệu Trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ, đồng chí Đặng Xuân Phương, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh, đánh giá cao tinh thần chủ động, nỗ lực của nhà trường nhằm khắc phục thiệt hại, nhanh chóng ổn định hoạt động giảng dạy. Đồng thời đề nghị cùng với việc đề xuất sửa chữa hạng mục bị hư hỏng do cơn bão số 3, nhà trường cần có định hướng đầu tư cơ sở vật chất trong giai đoạn dài hạn để đề xuất phương án đầu tư phù hợp.

g
Đồng chí Đặng Xuân Phương, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh tặng quà, động viên Ban giám hiệu Trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ nỗ lực khắc phục thiệt hại, ổn định công tác đào tạo.

Đối với việc thực hiện nhiệm vụ được giao trong thời gian tới, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, thực hiện Nghị định số 29 năm 2024 của Chính phủ về quy định tiêu chuẩn chức danh công chức lãnh đạo, quản lý và các quy định về đối tượng, tiêu chuẩn đào tạo lý luận chính trị, số lượng cán bộ, đảng viên tại các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh cần đào tạo chính trị là rất lớn; nhất là trong thời gian từ nay đến thời điểm diễn ra Đại hội Đảng các cấp. Vì vậy, để hoàn thành nhiệm vụ được giao, đồng chí đề nghị nhà trường phối hợp chặt chẽ với các Ban Xây dựng Đảng, các sở, ngành liên quan để chủ động xây dựng, triển khai kế hoạch đào tạo, đảm bảo đáp ứng nhu cầu đào tạo cán bộ của tỉnh. Qua đó, góp phần quan trọng cho công tác chuẩn bị nhân sự nhiệm kỳ tới cũng như công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị chung của toàn tỉnh. Đồng thời, tạo thương hiệu riêng của nhà trường, hướng tới mục tiêu xây dựng Trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ trở thành trường chính trị kiểu mẫu.

Nguồn: baoquangninh.vn