BẾ GIẢNG LỚP BỒI DƯỠNG NGẠCH CHUYÊN VIÊN (CV151)

Sáng ngày 08/9/2022, Trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ phối hợp với Ban Tổ chức Tỉnh ủy tổ chức bế giảng lớp Bồi dưỡng ngạch Chuyên viên (CV151)

Đến dự chương trình bế giảng lớp có ThS. Phạm Hữu Kiên, Phó hiệu trưởng Nhà trường; đồng chí Nguyễn Xuân Hải, Trưởng phòng Chính sách - Đào tạo cán bộ, Ban Tổ chức Tỉnh ủy cùng các đồng chí lãnh đạo các khoa, phòng chuyên môn của Nhà trường và toàn thể học viên lớp Bồi dưỡng đã đến dự đông đủ.

Lớp bồi dưỡng nằm trong kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng năm 2022 của Tỉnh ban hành kèm theo Quyết định số 561/QĐ-UBND, ngày 03/3/2022 của ủy ban nhân dân tỉnh. Lớp học khai giảng từ tháng 4/2022, theo Quyết định số 46-QĐ/TĐTCB ngày 22/4/2022 của Trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ; lớp học có 54 học viên là cán bộ, công chức, viên chức cơ quan khối Đảng, đoàn thể, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Tỉnh ủy và các huyện, thị, thành ủy; lớp học được tổ chức học theo hình thức tập trung 3 ngày/tuần.

Trong thời gian học tập lớp học luôn được sự quan tâm chỉ đạo và tạo điều kiện về mọi mặt của Ban Giám hiệu, các khoa, phòng của Trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ, sự phối hợp chặt chẽ của Ban tổ chức Tỉnh ủy và các cơ quan, đơn vị có học viên tham gia lớp học. Đội ngũ giảng viên có tinh thần trách nhiệm, tâm huyết với nghề; điều kiện cơ sở vật chất, tài liệu phục vụ học tập được trang bị đầy đủ đáp ứng yêu cầu học tập và nhu cầu sinh hoạt của học viên. Các đồng chí học viên có trình độ chuyên môn đào tạo cơ bản, thái độ học tập đúng đắn, nghiêm túc, khả năng tiếp thu kiến thức và vận dụng tốt vào thực tiễn công tác; tập thể đoàn kết, gắn bó, nỗ lực khắc phục khó khăn tham gia đầy đủ chương trình học tập và chấp hành nghiêm các nội quy, quy chế của Nhà trường trong quá trình tham gia học tập tại trường.

Th.S Phạm Hữu Kiên, Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao chứng chỉ tốt nghiệp cho học viên

Th.S Phạm Hữu Kiên, Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao giấy khen cho học viên

Sau khi hoàn thành chương trình học tập 54/54 học viên đã đủ điều kiện viết tiểu luận cuối khóa, đủ điều kiện tốt nghiệp và được cấp chứng chỉ, trong đó, có 52 học viên được xếp loại khá, 02 học viên xếp loại trung bình; 03 học viên được khen thưởng vì đã đạt thành tích trong học tập và rèn luyện.

Th.S Phạm Hữu Kiên, Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu bế giảng lớp học

Phát biểu bế giảng lớp học ThS. Phạm Hữu Kiên, Phó hiệu trưởng Nhà trường khẳng định, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV đã xác định một trong những nhiệm vụ quan trọng đó là: Xây dựng, chỉnh đốn Đảng, hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các cấp ủy, tổ chức đảng và đội ngũ cán bộ, đảng viên. Xây dựng chính quyền liêm chính, phục vụ, thực sự “của dân, do dân, vì dân”,  hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức có đủ phẩm chất, năng lực, uy tín đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Quyết liệt phòng, chống tham nhũng, lãng phí. Phát huy dân chủ, sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân, củng cố lòng tin của Nhân dân với Đảng, Nhà nước và chế độ xã hội chủ nghĩa. Đồng thời, triển khai đồng bộ 3 khâu đột phá là: (1) Phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao gắn với tăng nhanh quy mô và nâng cao chất lượng dân số. (2) Đẩy nhanh tốc độ phát triển và hoàn thiện hệ thống kết cấu hạ tầng chiến lược đồng bộ, hiện đại, bảo đảm liên thông tổng thể. (3) Xây dựng nền văn hóa giàu bản sắc Quảng Ninh gắn với thu hẹp nhanh khoảng cách giàu nghèo và chênh lệch vùng miền trong tỉnh. Do vậy, trong những năm qua Tỉnh đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và giành nguồn lực thỏa đáng cho việc đào tạo, bồi dưỡng nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ các cấp và phát triển toàn diện nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu phát triển nhanh và bền vững của Tỉnh.

Đồng chí thay mặt Nhà trường chúc mừng các học viên đã hoàn thành khóa học và được nhận chứng chỉ tốt nghiệp, đồng chí cũng ghi nhận và biểu dương những thành tích, đặc biệt là những nỗ lực, cố gắng khắc phục khó khăn của các khoa, phòng chức năng của Nhà trường, của thầy và trò, tinh thần trách nhiệm của Ban cán sự lớp trong cả quá trình tổ chức, học tập của lớp. Đồng chí cũng khẳng định, kết quả học tập của học viên phản ánh thực chất chất lượng đào tạo, bồi dưỡng. Chương trình toàn khóa học giúp học viên củng cố và nâng cao nhận thức, kiến thức chung về chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, đặc biệt là các kỹ năng về lãnh đạo quản lý, thực thi công vụ cần thiết của người cán bộ, công chức. Qua đó, góp phần chuẩn hóa và nâng cao chất lượng dội ngũ cán bộ các cấp theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV đã đề ra. Đồng chí cũng đề nghị các học viên tiếp tục nghiên cứu, vận dụng những kiến thức đã được học và thường xuyên cập nhật những chủ trương, kiến thức mới để hoàn thành tốt hơn, hiệu quả hơn, nhiệm vụ công tác được giao.

Tin: Phạm Xuân Kính, Phòng TCHCTTTL