TRƯỜNG ĐÀO TẠO CÁN BỘ NGUYỄN VĂN CỪ TỔ CHỨC BẾ GIẢNG CÁC LỚP BỒI DƯỠNG TIẾNG ANH VÀ CHƯƠNG TRÌNH GIAO LƯU THỰC HÀNH TIẾNG

Ngày 14 tháng 01 năm 2021, Trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ phối hợp với Huyện ủy Đầm Hà và Huyện ủy Tiên Yên tổ chức Lễ bế giảng các lớp bồi dưỡng tiếng Anh và Chương trình giao lưu thực hành tiếng giữa 02 lớp của huyện Đầm Hà và huyện Tiên Yên.

Dự và chỉ đạo Lễ bế giảng và Chương trình giao lưu có các đồng chí: Nguyễn Thị Thu Hà, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Đầm Hà; Hoàng Văn Sinh, Phó Bí thư Huyện ủy Tiên Yên; Đào Biên Thùy, Phó Chủ tịch HĐND huyện Đầm Hà; Trần Thế Khoa, Phó Hiệu trưởng Trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ. Lễ bế giảng và Chương trình giao lưu có sự tham gia của cán bộ, giáo viên Nhà trường, Trung tâm Ngoại ngữ Rainbow, Trung tâm Ngoại ngữ Shelton Bãi Cháy và 60 học viên của 02 lớp bồi dưỡng tiếng Anh huyện Đầm Hà và huyện Tiên Yên.

Lớp bồi dưỡng tiếng Anh công sở huyện Đầm Hà và lớp bồi dưỡng tiếng Anh trình độ tương đương bậc 2, Khung năng lực ngoại ngữ bậc 6 dùng cho Việt Nam cho cán bộ, công chức, viên chức huyện Tiên Yên được thực hiện theo Kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng năm 2020 của Tỉnh. Các lớp học diễn ra trong thời gian 04 tháng với các chuyên đề về chào hỏi, giao tiếp, hội thoại nơi công sở, chuyến công tác nước ngoài, sở thích, quê hương… nhằm phát triển các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết cho học viên và luyện tập các đề thi tiếng Anh bậc 2. Với phương pháp giảng dạy khoa học, lấy người học làm trung tâm, kết thúc lớp học, 100% học viên được đánh giá đạt yêu cầu trở lên, trong đó nhiều học viên đạt loại khá, giỏi.

Phát biểu tại Lễ bế giảng, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Đầm Hà nhấn mạnh vai trò, sự cần thiết của học tiếng Anh trong giai đoạn hiện nay. Đồng chí cảm ơn sự quan tâm của Ban Tổ chức Tỉnh ủy và sự phối hợp hiệu quả của Trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ, sự tâm huyết của các thầy cô giáo, góp phần tổ chức thành công các lớp học, giúp học viên nâng cao kiến thức, tự tin hơn trong giao tiếp bằng tiếng Anh. Đồng chí cũng mong muốn, Tỉnh tiếp tục quan tâm mở các lớp bồi dưỡng tiếng Anh nâng cao cho cán bộ, công chức, viên chức của 02 huyện, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn hiện nay.

Đc Trần Thế Khoa, Phó Hiệu trưởng Trường Đò tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ trao Giấy chứng nhận cho học viên lớp bồi dưỡng tiếng Anh công sở huyện Đầm Hà.

Đồng chí Trần Thế Khoa, Phó Hiệu trưởng Trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ nhấn mạnh sự đổi mới trong giảng dạy tiếng Anh. Hiện nay, Trường áp dụng phương pháp mới, tạo môi trường mở, chú trọng khả năng hội thoại, thuyết trình cho học viên và các kỹ năng thuộc Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam. Cùng với đó, các hoạt động ngoại khóa là sân chơi ngôn ngữ để học viên thực hành, luyện tập giúp đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức của Tỉnh nâng cao năng lực ngoại ngữ. Đồng chí đề nghị các học viên tiếp tục học tập nâng cao trình độ, lan tỏa niềm đam mê học ngoại ngữ, ứng dụng vào thực tiễn công việc tại địa phương. Tại Lễ bế giảng, Trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ đã trao Giấy chứng nhận cho các học viên và khen thưởng đối với 06 học viên xuất sắc của 02 lớp bồi dưỡng.

Sau Lễ bế giảng các lớp bồi dưỡng tiếng Anh là Chương trình giao lưu thực hành tiếng với chủ đề “Đầm Hà, Tiên Yên - hành lang Đông năng động và phát triển”. Các lớp chọn cử 05 học viên tham gia thuyết trình về chủ đề quê hương Đầm Hà và Tiên Yên.

Hai lớp bồi dưỡng tiếng Anh huyện Đầm Hà và huyện Tiên Yên tham gia Trò chơi tìm hiểu kiến thức "Đường tới thành công"

Các học viên tham gia trò chơi tìm hiểu kiến thức “Đường tới thành công” với Bộ câu hỏi thú vị và sự dẫn chương trình sôi nổi, hấp dẫn của các MC đến từ Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học, Trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ, Trung tâm Ngoại ngữ Rainbow, Trung tâm Ngoại ngữ Shelton Bãi Cháy, trò chơi dành cho khán giả “Những quả bóng kỳ diệu”, các bài hát tiếng Anh, vũ điệu xanh và giao lưu cùng khán giả với nội dung phong phú, thiết thực.

Trò chơi dành cho khán giả "Những quả bóng kỳ diệu"

ThS. Vũ Thị Thanh Hải, Phó Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học