Sinh hoạt chuyên đề “Quán triệt, triển khai Quy định số 144-QĐ/TW ngày 09/5/2024 gắn với chủ đề công tác năm của Đảng bộ trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ”

Thực hiện Chương trình công tác của Chi bộ Trung tâm Hợp tác đào tạo và Phát triển nguồn nhân lực năm 2024, nhằm tuyên truyền, quán triệt để cán bộ, đảng viên, trong Chi bộ nhận thức sâu sắc về những nội dung cốt lõi của Quy định số 144-QĐ/TW ngày 09/5/2024 của Bộ Chính trị về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới và Chủ đề công tác năm của Đảng bộ trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ: “Đổi mới lề lối làm việc, gắn với xây dựng văn hóa trường đảng; nâng cao chất lượng, hiệu quả thực hiện nhiệm vụ được giao”, sáng ngày 21/8/2024, Chi bộ Trung tâm Hợp tác đào tạo và Phát triển nguồn nhân lực đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề “Quán triệt, triển khai Quy định số 144-QĐ/TW ngày 09/5/2024 gắn với chủ đề công tác năm của Đảng bộ trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ. Dự và chỉ đạo buổi sinh hoạt chuyên đề có  đồng chí Đỗ Minh Tuấn - Phó Bí thư Đảng ủy, đồng chí Trần Ngọc Sơn – Bí thư chi bộ, cùng toàn thể các đồng chí đảng viên trong Chi bộ.

Đồng chí Đỗ Minh Tuấn - Phó Bí thư Đảng ủy Trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ
phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo buổi sinh hoạt chuyên đề, đồng chí Đỗ Minh Tuấn - Phó Bí thư Đảng ủy nhấn mạnh Quy định số 144-QĐ/TW được Bộ chính trị ban hành nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới, đáp ứng yêu cầu phát triển của đất nước, địa phương. Đồng chí quán triệt, thông qua buổi sinh hoạt chuyên đề các đảng viên trong chi bộ nêu cao tinh thần trách nhiệm của người đảng viên trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị, quyết tâm thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, xây dựng Đảng bộ, Chi bộ vững mạnh, góp phần thực hiện tốt Chủ đề công tác năm 2024 của Đảng bộ Nhà trường: “Đổi mới lề lối làm việc, gắn với xây dựng văn hóa trường đảng; nâng cao chất lượng, hiệu quả thực hiện nhiệm vụ được giao”.

Đồng chí Trần Ngọc Sơn, Bí thư chi bộ quán triệt những nội dung trọng tâm
của Quy đỉnh số 144-QĐ/TW

Sau phần phát biểu chỉ đạo của đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy Nhà trường, đồng chí Trần Ngọc Sơn, Bí thư chi bộ đã quán triệt những nội dung trọng tâm của Quy đỉnh số 144-QĐ/TW, ngày 09/5/2024 của của Bộ Chính trị về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới gồm: 19 tiêu chí để đánh giá việc thực hiện chuẩn mực được chia thành 5 nhóm về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới, đó là: (1) Yêu nước, tôn trọng Nhân dân, tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc. (2) Bản lĩnh, đổi mới, sáng tạo, hội nhập. (3) Cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư. (4) Đoàn kết, kỷ cương, tình thương, trách nhiệm. (5) Gương mẫu, khiêm tốn, tu dưỡng rèn luyện, học tập suốt đời. Những quy định này đã trở thành những tôn chỉ, quy tắc mà mỗi cán bộ, đảng viên chúng ta cần thực hiện hằng ngày để xây dựng chi bộ, đảng bộ và cơ quan ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Đồng chí Bùi Duy Tùng, Phó Bí thư chi bộ phát biểu ý kiến

Tại buổi sinh hoạt chuyên đề, các đồng chí đảng viên được phân công nghiên cứu, trình bày tham luận làm rõ những nội dung cụ thể về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ đảng viên theo Quy định 144, gắn với chủ đề công tác năm của Đảng bộ trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ.

Các tham luận và ý kiến trao đổi, thảo luận đã xác định rõ những nội dung cơ bản, gồm:

(1) Tham luận “Phát huy vai trò của cán bộ, đảng viên trong đổi mới, sáng tạo gắn với thực hiện xây dựng chi bộ “4 tốt” ” do đảng viên Nguyễn Thị Hạnh trình bày.

Đồng chí Nguyễn Thị Hạnh trình bày tham luận

(2) Tham luận “Phát huy tinh thần đoàn kết, kỷ cương, tỉnh thương, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên trong đổi mới lề lối làm việc gắn với xây dựng văn hóa trường Đảng” do đảng viên Bùi Thị Minh Duyên trình bày.

Đồng chí Bùi Thị Minh Duyên trình bày tham luận

(3) Tham luận “Vai trò gương mẫu của người đảng viên trong việc tu dưỡng rèn luyện, học tập suốt đời góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả nhiệm vụ được giao” do đảng viên Vũ Thị Mận trình bày.

Đồng chí Vũ Thị Mận trình bày tham luận

(4) Các ý kiến tham gia điều nhấn mạnh, cán bộ đảng viên của Trung tâm cần quán triệt sâu sắc những nội dung trong Quy định số 144-QĐ/TW với tinh thần cống hiến hết mình cho công việc, thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ của người cán bộ, đảng viên, thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị; luôn học tập, phấn đấu, rèn luyện suốt đời theo chuẩn mực đạo đức của người cách mạng, vì mục tiêu, lý tưởng của Đảng, vì hạnh phúc của Nhân dân.

Tập thể Chi bộ Trung tâm Hợp tác đào tạo và Phát triển nguồn nhân lực

Kết luận buổi sinh hoạt, đồng chí Trần Ngọc Sơn - Bí thư chi bộ tiếp thu các ý kiến phát biểu tại buổi sinh hoạt, đồng thời giao nhiệm vụ cho cán bộ, đảng viên tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm trong thực thi công việc, sẵn sàng đảm nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, không ngại khó, ngại khổ. Trách nhiệm với công việc của chính mình cũng là trách nhiệm với cơ quan, đơn vị. Đồng thời, kiên quyết đấu tranh, phê phán mọi hành vi né tránh, đùn đẩy và tư tưởng, làm việc cầm chừng, sợ trách nhiệm. Không chỉ ở cơ quan, đơn vị, mỗi cán bộ, đảng viên phải làm tròn trách nhiệm, bổn phận, nghĩa vụ đối với gia đình, cộng đồng, xã hội. Mỗi cán bộ, đảng viên trong Chi bộ phải thường xuyên và không ngừng học tập để nâng cao phẩm chất đạo đức, năng lực chuyên môn, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Nhà trường.

Trần Ngọc Sơn - Bí thư chi bộ