NHỮNG DẤU ẤN NỔI BẬT HỘI THẢO “BÁC HỒ VỚI QUÂN VÀ NHÂN DÂN ĐẢO CÔ TÔ”

NHỮNG DẤU ẤN NỔI BẬT HỘI THẢO “BÁC HỒ VỚI QUÂN VÀ NHÂN DÂN ĐẢO CÔ TÔ”

          Sáng ngày 08/5/2021, tại Trung tâm Truyền thông và văn hoá huyện Cô Tô, Trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ phối hợp với Huyện ủy Cô Tô tổ chức Hội thảo khoa học “Bác Hồ với quân và Nhân dân đảo Cô Tô” nhân kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ ra thăm đảo, kỷ niệm 131 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

          Dự Hội thảo có đồng chí Vi Thị Ngọc Bích, Uỷ viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tinh ủy; các đồng chí lãnh đạo Sở Khoa học- Công nghệ và các ban, sở, ngành của Tỉnh, lãnh đạo các Trường Chính trị tỉnh Điện Biên, Lai Châu, Sơn La; các đồng chí trong Ban Chấp hành đảng bộ huyện và các ban, ngành huyện Cô Tô; Ban Giám hiệu cùng toàn thể cán bộ, giảng viên Trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ.

 Đồng chí Vi Thị Ngọc Bích, Uỷ viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tinh ủy phát biểu chỉ đạo tại Hội thảo 

          Hội thảo đã ôn lại những lần Bác về thăm Quảng Ninh qua thước phim tư liệu do Tiến sỹ Nguyễn Thị Huyền Thái biên tập, thực hiện; nghe các tham luận của các nhà khoa học, các tác giả trong và ngoài tỉnh như Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ, Sở Du lịch, Ban Chỉ huy quân sự huyện Cô Tô, Thường trực Huyện ủy Cô Tô. Các tham luận đã làm rõ vai trò, ý nghĩa của sự kiện Bác Hồ ra thăm đảo Cô Tô cũng như phân tích, làm rõ tầm tư tưởng, tầm nhìn chiến lược của Bác về chính trị, quân sự, kinh tế, văn hóa xã hội khi đồng ý cho Cô Tô là nơi đầu tiên và duy nhất dựng tượng Bác khi Người còn sống.

          Trong bài tham luận “Tầm tư tưởng của Bác trong bài nói chuyện với quân và nhân dân đảo Cô Tô” của Tiến sỹ Phạm Anh, Giảng viên cao cấp Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh đã phân tích sâu bố cục, nội dung bài nói chuyện có dung lượng 518 từ của Bác tại đảo Cô Tô. Về tư tương và tầm tư duy chiến lược của Bác về phát triển nông nghiệp trong chăn nuôi, khai thác thủy hải sản, kinh kế hợp tác xã, trong xây dựng Đảng, củng cố quốc phòng an ninh, cũng là lời căn dặn của Bác đối với quân và nhân dân đảo Cô Tô.

          Nhưng có lẽ phần trao đổi của TS. Trịnh Đăng Thanh, Phó Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh là phần sôi nổi nhất tại Hội thảo. Đồng chí phân tích rõ những tiềm năng thế mạnh của huyện đảo Cô Tô trong việc phát triển du lịch biển đảo, thực trạng phát triển du lịch những năm qua. Trên cơ sở đó, đồng chí đưa ra những đề xuất, định hướng cho việc phát triển du lịch biển đảo Cô Tô những năm tới. đề xuất một số giải phát phát triển du lịch Cô Tô thành đảo ngọc vùng Đông Bắc. Phần trao đổi của đồng chí Trịnh Đăng Thanh đề xuất mô hình phát triển du lịch tương lai của huyện đảo Cô Tô, từ đó có những nghiên cứu, phân tích sâu về địa chất, địa mạo, về tiềm năng, thế  mạnh mà thiên nhiên ban tặng cho Cô Tô cùng với sự phát triển của công nghệ 4.0, tìm ra giải pháp phù hợp nhất phát triển du lịch xanh, sinh thái bền vững trên đảo Cô Tô đồng thời giữ gìn an ninh quốc phòng, biên giới trên đảo và vùng biển của Tổ quốc.

TS. Trịnh Đăng Thanh, Phó Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh phát biểu tham luận tại Hội thảo

          Đặc biệt là phần tọa đàm với sự tham gia của ông Nguyễn Quang Vinh, Chủ tịch Hội văn nghệ dân gian, nguyên là y tá quân y Công an võ trang (nay là Bộ đội Biên phòng) từng tham gia đón Bác đã chia sẻ với Hội thảo về bối cảnh, không khí, cảm xúc của quân và Nhân dân đảo Cô Tô trong thời khắc được gặp Người, được báo cáo với Người về công tác bảo vệ chính trị an ninh trên đảo, về công tác phát triển nghề chăn nuôi trồng trọt, văn hóa xã hội,giáo dục y tế  của người dân trên đảo Cô Tô. Qua lời chia sẻ của Bác Nguyễn Quang Vinh, không khí hội trường như lặng đi, mỗi đại biểu khách mời ngồi đây dường như đều dâng trào cảm xúc, hồi hộp như đang chờ đón Bác.

Trao đổi tại Hội thảo

          Phát biểu tại Hội thảo, đồng chí Vi Thị Ngọc Bích, Uỷ viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tinh ủy Quảng Ninh biểu dương và hoan nghênh Trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ, Huyện ủy Cô Tô đã chuẩn bị chu đáo và tổ chức thành công Hội thảo. Trưởng Ban Tuyên giáo Tinh ủy Quảng Ninh đề nghị và mong muốn các nhà khoa học tiếp tục nghiên cứu, tìm hiểu sâu hơn để tiếp tục học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, góp phần xây dựng tỉnh Quảng Ninh ngày càng giàu đẹp.

Đồng chí Bùi Thuý Phượng, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu bế mạc Hội thảo

          Phát biểu bế mạc Hội thảo, đồng chí Bùi Thuý Phượng, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Hiệu trưởng Nhà trường bày tỏ sự xúc động, lòng cảm ơn về sự quan tâm của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, các trường chính trị tỉnh bạn, sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Thường trực Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, sự tham gia nhiệt tình tâm huyết của các ban, sở, ngành của tỉnh, các địa phương, đặc biệt là các nhà khoa học trong và ngoài tỉnh. Đồng chí Hiệu trưởng hy vọng sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm hơn nữa của Thường trực Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy của các ban, sở, ngành trong Tỉnh, của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh để công tác nghiên cứu khoa học và đào tạo, bồi dưỡng của Nhà trường thời gian tới tiếp tục gặt hái được nhiều thành công hơn nữa để phục vụ tốt công tác giảng dạy, tuyên truyền về tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên địa bàn Tỉnh.

Tin Bài: Khánh Phương

 

0 vote
Bài mới hơn
Bài cùng chuyên mục
Quảng cáo
 • admin1
 • admin1
 • thông báo tuyển sinh
 • thông báo tuyển sinh
 • Hộp thư bạn đọc
 • Hộp thư bạn đọc
 • Công chức
 • Công chức
 • Hành chính công
 • Hành chính công
 • Công báo quảng ninh
 • Công báo quảng ninh
 • Văn bản pháp luật
 • Văn bản pháp luật
Video
Trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ
Tin mới
Tin tiêu điểm
Tin đọc nhiều
 • Phát huy vai trò của thanh niên trong xây dựng, phát triển văn hóa, con người Quảng Ninh đáp ứng nhu cầu phát triển bền vữngPhát huy vai trò của thanh niên trong xây dựng, phát triển văn hóa, con người Quảng Ninh đáp ứng nhu cầu phát triển bền vững
 • ẢNH HƯỞNG CỦA BẢN “SƠ THẢO LẦN THỨ NHẤT NHỮNG LUẬN CƯƠNG VỀ VẤN ĐỀ DÂN TỘC VÀ VẤN ĐỀ THUỘC ĐỊA” CỦA V.I.LÊNIN ĐỐI VỚI VIỆC XÁC ĐỊNH ĐỐI TƯỢNG CÁCH MẠNG VÀ LỰC LƯỢNG CÁCH MẠNG TRONG TƯ TƯỞNG HỒ CHÍ MINHẢNH HƯỞNG CỦA BẢN “SƠ THẢO LẦN THỨ NHẤT NHỮNG LUẬN CƯƠNG VỀ VẤN ĐỀ DÂN TỘC VÀ VẤN ĐỀ THUỘC ĐỊA” CỦA V.I.LÊNIN ĐỐI VỚI VIỆC XÁC ĐỊNH ĐỐI TƯỢNG CÁCH MẠNG VÀ LỰC LƯỢNG CÁCH MẠNG TRONG TƯ TƯỞNG HỒ CHÍ MINH
 • HỘI THI BÁO CÁO VIÊN, TUYÊN TRUYỀN VIÊN GIỎI, NĂM 2021HỘI THI BÁO CÁO VIÊN, TUYÊN TRUYỀN VIÊN GIỎI, NĂM 2021
 • CHUYẾN ĐI NGHIÊN CỨU THỰC TẾ NHIỀU Ý NGHĨACHUYẾN ĐI NGHIÊN CỨU THỰC TẾ NHIỀU Ý NGHĨA
Website liên kết
Website liên kết
Fanpage
Thống kê truy cập
Đang online: 2
Hôm nay: 47
Hôm qua: 483
Tháng này: 21,859
Tháng trước: 23,299
Tất cả: 214,541
rolex submariner 50th anniversary for sale breitling watches swiss replica watches cartier panthere watch 2017 price breitling automatic watches uk replica watches kate spade watches review used omega speedmaster replica watch casio watches for men breitling navitimer heritage review rolex replica cartier year of manufacture antique wrist watches for sale swiss replica watches rolex 16610lv flat 4 rolex daytona paul newman auction swiss replica watches