ĐẠI HỘI CHI ĐOÀN TRƯỜNG ĐÀO TẠO CÁN BỘ NGUYỄN VĂN CỪ LẦN THỨ V, NHIỆM KỲ 2024 - 2027

ĐẠI HỘI CHI ĐOÀN TRƯỜNG ĐÀO TẠO CÁN BỘ  NGUYỄN VĂN CỪ LẦN THỨ V, NHIỆM KỲ 2024 - 2027

Chiều ngày 09/5/2024, Đại hội Chi đoàn Trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ lần thứ V, nhiệm kỳ 2024 - 2027 đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí: Phạm Thùy Dương, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; Vũ Thị Thùy Linh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Bí thư Đoàn Thanh niên Khối các cơ quan tỉnh cùng các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Ban Chấp hành Công đoàn; lãnh đạo các chi bộ khoa, phòng, trung tâm và đại diện các chi đoàn trong Cụm thi đua số 3. Đặc biệt, Đại hội có sự tham dự của đông đủ đoàn viên Chi đoàn.

Đồng chí Phạm Thùy Dương, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.

Đại hội đã đánh giá hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2022 - 2024; đề ra mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2024 - 2027 với khẩu hiệu: “Tuổi trẻ Trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ đoàn kết, tiên phong, sáng tạo, kỷ cương, phát triển”. Trong nhiệm kỳ 2022 - 2024, Chi đoàn Trường đã bám sát sự chỉ đạo của cấp ủy, đoàn cấp trên, triển khai nhiều hoạt động thiết thực, phát huy tinh thần đoàn kết, tích cực, chủ động của mỗi đoàn viên trong hoạt động công tác Đoàn và công tác chuyên môn. Chi đoàn đã bám sát các chủ trương, đường lối của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ chính trị của Tỉnh và Nhà trường; từ đó kịp thời, nắm bắt, định hướng, giáo dục chính trị, tư tưởng cho đoàn viên. Cùng với đó, đoàn viên tích cực tham gia các buổi học tập, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, của Đoàn cấp trên. Chi đoàn đã hoàn thành 13/13 chỉ tiêu đề ra, trong đó có 03/13 chỉ tiêu hoàn thành vượt mức. Chi đoàn đề ra 06 nhóm nhiệm vụ, giải pháp; phấn đấu, quyết tâm hoàn thành 07 nhóm chỉ tiêu công tác Đoàn; tích cực đảm nhận các công trình, phần việc thanh niên gắn với thực tiễn nhiệm vụ chuyên môn ở cơ quan, đơn vị.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Phạm Thùy Dương - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường và đồng chí Vũ Thị Thùy Linh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Bí thư Đoàn Thanh niên Khối các cơ quan tỉnh ghi nhận, biểu dương những kết quả Chi đoàn Trường đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời định hướng mục tiêu, nhiệm vụ và gợi ý một số giải pháp cụ thể để Ban Chấp hành Chi đoàn triển khai thực hiện trong nhiệm kỳ 2024 - 2027 đạt hiệu quả. Đặc biệt, Chi đoàn cần chủ động, tích cực tham gia chuyển đổi số toàn diện gắn liền với thực hiện chủ đề công tác năm của Chi đoàn. Chi đoàn nghiên cứu, đảm nhận phần việc thanh niên gắn với công tác chuyên môn, xây dựng bài giảng và trực tiếp hỗ trợ Đoàn cấp trên tham gia truyền giảng về 05 bài học lý luận chính trị cho đoàn viên, thanh niên. Chi đoàn làm tốt công tác Đoàn tham gia xây dựng Đảng, phát huy vai trò xung kích của đoàn viên, thanh niên trong bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.

Với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm và dân chủ, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Chi đoàn khóa V, nhiệm kỳ 2024 - 2027 gồm 03 đồng chí và bầu trực tiếp bầu Bí thư tại Đại hội. Đồng chí Phan Đình Thái tiếp tục được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Chi đoàn Trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ khóa V, nhiệm kỳ 2024 - 2027.

Đồng chí Vũ Thị Thùy Linh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Bí thư Đoàn Thanh niên Khối các cơ quan tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Đại hội Chi đoàn Trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ lần thứ V, nhiệm kỳ 2024 - 2027 đánh dấu sự phát triển của tổ chức Đoàn và phong trào thanh niên của Nhà trường. Trong thời gian tới, đoàn viên, thanh niên Chi đoàn cần tiếp tục vươn lên, nắm lấy thời cơ mới, vận hội mới, vượt qua mọi khó khăn, thử thách để hoàn thành xuất sắc các chương trình, mục tiêu mà Đại hội đề ra. Đồng thời, phấn đấu thực hiện mục tiêu xây dựng Nhà trường đạt chuẩn, vững mạnh toàn diện, góp phần xây dựng Quảng Ninh trở thành tỉnh kiểu mẫu, giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

Một số hình ảnh tại Đại hội:

Đảng ủy Nhà trường tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành Chi đoàn khóa V, nhiệm kỳ 2024 - 2027.

Bầu Ban Chấp hành Chi đoàn khóa V, nhiệm kỳ 2024 - 2027 tại Đại hội.

Tin, bài: ThS. Chu Lữ Hồng Trang, Khoa Xây dựng Đảng