CHI BỘ KHOA XÂY DỰNG ĐẢNG TỔ CHỨC THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI CHI BỘ LẦN THỨ III NHIỆM KỲ 2022-2025

Thực hiện Kế hoạch số 68- KH/ĐUK ngày 04/4/2022 của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh; Kế hoạch số 58-KH/ĐU ngày 06/5/2022 của Đảng ủy Trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ về tổ chức Đại hội chi bộ trực thuộc nhiệm kỳ 2022-2025. Sáng ngày 05/7/2022, Chi bộ Khoa Xây dựng Đảng tổ chức Đại hội chi bộ lần thứ III nhiệm kỳ 2022-2025.

Đây là Đại hội điểm của Đảng bộ Nhà trường. Đại hội có nhiệm vụ tổng kết, đánh giá những kết quả đã đạt được và những mặt còn hạn chế, rút ra những bài học kinh nghiệm trong nhiệm kỳ vừa qua, từ đó đề ra phương hướng, nhiệm vụ cho nhiệm kỳ tới, bầu chi ủy chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025. Tiếp tục phấn đấu nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của chi bộ, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Ảnh Đại hội chi bộ Khoa Xây dựng Đảng nhiệm kỳ 2022-2025

Thay mặt đoàn chủ tịch, đồng chí Bí thư chi bộ Bùi Thị Tươi, Bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022 trình bày báo cáo chính trị và báo cáo kiểm điểm của Ban chấp hành Chi bộ Khoa Xây dựng Đảng, nhiệm kỳ 2020 - 2022. Báo cáo khẳng định, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy nhà trường, chi bộ Khoa chủ động, sáng tạo, đoàn kết chi bộ đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, hằng năm chi bộ đều hoàn thành tốt nhiệm vụ, riêng năm 2020 đạt chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Đại hội diễn ra trong không khí dân chủ, chấp hành nghiêm điều lệ, các nguyên tắc tổ chức và quy định của Đảng. Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành chi bộ và thống nhất đề ra những phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới với những trọng tâm là: Xây dựng chi bộ vững mạnh, nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên,  thực hiện có hiệu quả mô hình “chi bộ bốn tốt” lãnh đạo hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị; chất lượng sinh hoạt tốt; đoàn kết, kỷ luật tốt; cán bộ đảng viên tốt. Tích cực đổi mới nội dung, hình thức, phương pháp giảng dạy và hoạt động nghiên cứu khoa học, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng và hoạt động của Nhà trường, từng bước xây dựng Nhà trường đạt các tiêu chi trường chính trị chuẩn theo quy định số 11-QĐ/TW, ngày 19/5/2021 của Ban Bí thư Trung ương Đảng. Hằng năm có trên 90% đảng viên được đánh giá, xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, 15% hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ...

Ảnh Ban Chấp hành chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025

Về dự và chỉ đạo Đại hội, đồng chí Trần Thế Khoa đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng Nhà trường ghi nhận những kết quả mà chi bộ đạt được trong nhiệm kỳ 2020-2022, đánh giá những thành tích của các đảng viên đồng thời cũng lưu ý những điểm còn hạn chế. Đồng chí cũng đề nghị Đại hội tiếp tục thảo luận bổ sung hoàn thiện những chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp của chi bộ trong nhiệm kỳ tới, trong đó trọng tâm là: phấn đấu thực hiện mục tiêu đạt các tiêu chí trường chính trị chuẩn mức 1 trong năm 2022 và chuẩn mức 2 chậm nhất vào năm 2027 theo định hướng chỉ đạo của Nhà trường; tiếp tục triển khai thực hiện tốt Cuộc vận động Xây dựng phong cách người cán bộ trường Đảng trung thành, sáng tạo, cống hiến vì sự nghiệp đào tạo và nghiên cứu lý luận chính trị” và các nhiệm vụ trọng tâm khác Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Nhà trường lần thứ II, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã đề ra. Thay mặt đoàn Chủ tịch Đại hội, đồng chí Bùi Thị Tươi- Bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2020 – 2022  đã tiếp tju ý kiến chỉ đạo và hứa phấn đấu xây dựng chi bộ hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Hoàn thành các chỉ tiêu mà Đại hội đã đề ra góp phần xây dựng Đảng ngày càng vững mạnh.

ThS. Đào Thị Mai Hương

Khoa Xây dựng Đảng