Khoa Xây dựng Đảng tổ chức nghiên cứu thực tế tại phường Cửa Ông, thành phố Cẩm Phả và xã Đông Xá, huyện Vân Đồn

Ngày 19/9/2023, Trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ tổ chức cho giảng viên Khoa Xây dựng Đảng đi nghiên cứu thực tế tại phường Cửa Ông, thành phố Cẩm Phả và xã Đông Xá, huyện Vân Đồn, tham gia đoàn nghiên cứu thực tế có 10 giảng viên, đồng chí Bùi Thị Tươi - trưởng Khoa Xây dựng Đảng, trưởng đoàn.

Hoạt động nghiên cứu thực tế tại các địa phương, đơn vị là hoạt động thường xuyên của đội ngũ giảng viên Nhà trường theo Quy chế giảng viên ban hành kèm theo Quyết định số 6468/QĐ-HVCTQG, ngày 21/12/2021 của Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh. Qua các chương trình nghiên cứu thực tế giúp giảng viên tìm hiểu, nắm bắt, trao đổi thêm tình hình thực tiễn tại các địa phương, đơn vị trong tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Sơn Thủy -Bí thư Đảng ủy phường Cửa Ông, thành phố Cẩm Phả thông tin về kết quả hoạt động của phường

Tại buổi làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy, lãnh đạo HĐND, UBND và Ủy ban MTTQ, các đoàn thể chính trị tại phường Cửa Ông, thành phố Cẩm Phả và xã Đông Xá, huyện Vân Đồn, Đoàn đã được nghe các đồng chí lãnh đạo cấp ủy các đơn vị thông tin về tình hình quán triệt, triển khai các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; công tác xây dựng tổ chức Đảng và tình hình phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. Cũng tại các buổi làm việc đoàn đã trao đổi, tìm hiểu thêm những vấn đề thực tiễn trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, kinh nghiệm xử lý những tình huống trong công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị việc vận dụng những cơ chế, chính sách trong phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. Qua đó, giúp từng giảng viên nắm bắt thêm những vấn đề thực tiễn, đặc biệt là việc cụ thể hóa những vấn đề lý luận trong thực tiễn tại từng địa phương. Đây là những tư liệu có ý nghĩa quan trọng để bổ sung, làm sinh động thêm cho bài giảng, cụ thể hóa mục tiêu “gắn lý luận với thực tiễn”.

Đồng chí Bùi Thị Tươi -Trưởng Khoa Xây dựng Đảng phát biểu, trao đổi các vấn đề đoàn quan tâm tại buổi làm việc tại xã Đông Xá, huyện Vân Đồn

Bên cạnh đó, trong quá trình nghiên cứu, trao đổi tại hai địa phương, với tinh thần cầu thị, các giảng viên được tiếp cận và hiểu sâu hơn về tình hình thực tế ở cơ sở, rèn luyện cho giảng viên kỹ năng nghe, nhìn và đánh giá thực tế… Từ đó, giúp giảng viên nâng cao chất lượng bài giảng, hoạt động nghiên cứu khoa học, là cơ sở quan trọng để thực hiện mục tiêu nâng cao chất lượng đội ngũ, chất lượng đào tạo, bồi dưỡng, góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ của tỉnh../.

Ngô Thị Tâm - Khoa Xây dựng Đảng