KHAI GIẢNG LỚP BỒI DƯỠNG KỸ NĂNG, NGHIỆP VỤ CÔNG TÁC QUẢN LÝ ĐẤT ĐAI NĂM 2023 (LỚP 2)

KHAI GIẢNG LỚP BỒI DƯỠNG KỸ NĂNG, NGHIỆP VỤ  CÔNG TÁC QUẢN LÝ ĐẤT ĐAI NĂM 2023 (LỚP 2)

Sáng ngày 18/9/2023, tại trụ sở Minh Thành, Trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ quản lý đất đai cho đội ngũ cán bộ địa chính, môi trường cấp xã năm 2023 (lớp thứ hai)

Đến dự chương trình khai giảng lớp học có TS. Đỗ Minh Tuấn, Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ; đại diện lãnh đạo Trung tâm Hợp tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực của Nhà trường cùng 57 học viên được triệu tập tham gia lớp bồi dưỡng.

TS. Đỗ Minh Tuấn, Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ, phát biểu khai giảng lớp học

Thực hiện Kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng, ban hành kèm theo Quyết định số 1265/QĐ-UBND ngày 17/5/2023 của UBND tỉnh Quảng Ninh, năm 2023, Nhà trường được giao phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức 03 lớp bồi dưỡng cho đội ngũ công chức địa chính, môi trường các xã, phường, thị trấn trong tỉnh.

Theo kế hoạch mỗi lớp bồi dưỡng diễn ra trong 3 ngày. Trong thời gian tập huấn các học viên sẽ được tìm hiểu 4 chuyên đề chuyên sâu về một số lĩnh vực như:

+ Chuyên đề 1: Bồi dưỡng chuyên sâu về kỹ năng, nghiệp vụ trong công tác quy hoạch sử dụng đất ở địa phương.

+ Chuyên đề 2: Bồi dưỡng chuyên sâu về kỹ năng, nghiệp vụ trong công tác giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ và tái định cư.

+ Chuyên đề 3: Bồi dưỡng chuyên sâu về kỹ năng, nghiệp vụ trong công tác đăng ký, thống kê đất đai.

+ Chuyên đề 4: Bồi dưỡng chuyên sâu về kỹ năng, nghiệp vụ trong công tác cập nhật và khai thác cơ sở dữ liệu đất đai.

Các chuyên đề trên được truyền đạt bởi các giảng viên, báo cáo viên có kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý đất đai của Trường Cao đẳng Nông, Lâm Đông Bắc.

Quảng cảnh lớp bồi dưỡng

Phát biểu tại Lễ khai giảng TS. Đỗ Minh Tuấn, Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ nhấn mạnh: Công tác quản lý đất đai, môi trường là một trong những lĩnh vực quan trọng, có tác động trực tiếp đến việc thực hiện các mục tiêu về phát triển kinh tế, ổn định đời sống của nhân dân tại các địa phương và của tỉnh. Xuất phát từ thực tiễn và những yêu cầu, nhiệm vụ về công tác quản lý đất đai, môi trường tại các địa phương trong thời gian tới, việc tổ chức các lớp bồi dưỡng những kiến thức chuyên sâu liên quan đến lĩnh vực quản lý đất đai cho đội ngũ công chức địa chính cấp xã là yêu cầu cần thiết, nhằm giúp đội ngũ công chức địa chính, môi trường tại các địa phương cập nhật những kiến thức về chuyên môn, qua đó, làm tốt công tác quản lý, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương trong lĩnh vực này theo đúng quy định của pháp luật.

Để lớp học đạt đạt kết quả tốt, đồng chí yêu cầu các học viên trong thời gian tham gia lớp tập huấn cần thực hiện nghiêm quy định của lớp học; tham gia đầy đủ các nội dung học tập với tinh thần tự giác, trong quá trình học kịp thời trao đổi những vấn đề còn vướng mắc, phát sinh trong thực tiễn để nắm rõ hơn và triển khai thực hiện đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ được giao trong thời gian tới. Ban tổ chức lớp cần duy trì tốt quy định, chuẩn bị tốt nhất các điều kiện đáp ứng hoạt động của lớp và kịp thời báo cáo Ban giám hiệu về những vấn đề phát sinh trong quá trình tổ chức thực hiện. Đồng chí tin tưởng với tinh thần chủ động, tích cực của các học viên, lớp học sẽ thành công tốt đẹp và đạt các mục tiêu, yêu cầu đề ra

Phạm Xuân Kính - Trường ĐTCB Nguyễn Văn Cừ