Hội thảo Tham vấn ý kiến chuyên gia về biên soạn nội dung Tài liệu bồi dưỡng kiến thức dân tộc theo Quyết định số 1719/QĐ-TTg

Sáng ngày 07/12/2023, Trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ phối hợp với Học viện Dân tộc tổ chức Hội thảo tham vấn ý kiến chuyên gia về biên soạn nội dung Tài liệu bồi dưỡng kiến thức dân tộc theo Quyết định số 1719/QĐ-TTg ngày 14/10/2021 của Thủ tướng Chính phủ.

PGS.TS Lê Thị Bích Thủy, Phó Giám đốc Học viện Dân tộc phát biểu tại Hội thảo

Chủ trì Hội thảo gồm: PGS.TS Lê Thị Bích Thủy, Phó Giám đốc Học viện Dân tộc; TS. Đỗ Minh Tuấn, Phó Hiệu trưởng phụ trách Nhà trường. Tham dự Hội thảo có các đồng chí: Nguyễn Tiến Dương, Phó Giám đốc Sở Nội vụ;  Ân Thị Thìn, Phó trưởng Ban Dân tộc tỉnh; Đại tá Nguyễn Ngọc Sơn, Phó Chỉ huy trưởng BCHQS tỉnh; Thượng tá Trương Hồng Thanh, Phó Trưởng phòng An ninh nội địa Công an tỉnh; PGS,TS, Đại tá Vi Thế Lang, Trưởng khoa triết học và CNXHKH Học viện Chính trị An ninh nhân dân; Phạm Ngọc Hải, Phó trưởng phòng dân tộc thành phố Hạ Long cùng đại diện vụ Quản lý đào tạo Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, lãnh đạo, giảng viên các khoa, phòng, trung tâm của Nhà trường.

Đồng chí Nguyễn Tiến Dương, Phó Giám đốc Sở Nội vụ phát biểu tại Hội thảo

Hội thảo nhằm thảo luận, tham vấn ý kiến các nhà quản lý, các chuyên gia để hoàn thiện việc biên soạn nội dung Tài liệu bồi dưỡng kiến thức dân tộc thuộc Chương trình bồi dưỡng kiến thức dân tộc đối với nhóm đối tượng 3, nhóm đối tượng 4 trong nội dung 1, Tiểu dự án 2, Dự án 5 thược Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi theo Quyết định số 1719/QĐ-TTg ngày 14/10/2021 của Thủ tướng Chính phủ.

Đại tá Nguyễn Ngọc Sơn, Phó Chỉ huy trưởng BCHQS tỉnh phát biểu tại Hội thảo

Tại Hội thảo đã có 9 bài tham luận và nhiều ý kiến phát biểu trao đổi, thảo luận để làm rõ thêm những chủ trương, định hướng và thực tiễn tại Quảng Ninh đối với 6 chuyên đề của cuốn Tài liệu, gồm:

- Các dân tộc thiểu số ở Việt Nam;

- Thực hiện quan điểm, chủ trương của Đảng về công tác dân tộc;

- Một số chính sách của Nhà nước về phát triênr kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi;

- Bảo tồn và phát huy giá trị, bản sắc văn hóa các dân tộc thiểu số đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững;

- Phát huy vai trò của hệ thống chính trị cơ sở trong phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi;

- Một số vấn đề mới về quốc phòng, an ninh ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

Kết thúc Hội thảo, PGS.TS Lê Thị Bích Thủy, Phó Giám đốc Học viện Dân tộc thay mặt chủ trì Hội thảo đã trân trọng cảm ơn các đồng chí đại diện lãnh đạo các ban, sở, ngành của tỉnh, các nhà khoa học  và các đại biểu đã đến dự Hội thảo và tham gia viết bài, phát biểu tham luận tại Hội thảo. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của các đồng chí đại biểu, đặc biệt là của Nhà trường, các sở, ngành, địa phương có liên quan của tỉnh trong công tác phối hợp tổ chức tuyên truyền, bồi dưỡng cho đội ngũ cán bộ, đồng bào các dân tộc thiểu số của tỉnh. Đối với các vấn đề các đại biểu đề cập tại Hội thảo, Ban soạn thảo sẽ tiếp thu và tiếp tục tiếp tổng hợp hoàn thiện.

Phạm Xuân Kính - Phòng TCHCTTTL