KHAI GIẢNG LỚP BỒI DƯỠNG KIẾN THỨC VỀ QUẢN TRỊ AN NINH VÀ QUẢN TRỊ AN NINH PHI TRUYỀN THỐNG

Trong không khí vui mừng, phấn khởi của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Quảng Ninh chào mừng thành công của Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025. Sáng ngày 29/9/2020, tại Trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ, Tỉnh ủy Quảng Ninh tổ chức trọng thể Lễ khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức về “Quản trị an ninh và Quản trị an ninh phi truyền thống” năm 2020.

Tới dự lễ khai giảng có: Đ/c Nguyễn Xuân Ký - Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trung tướng GS.TS Nguyễn Xuân Yêm – Giám đốc Trung tâm nghiên cứu khoa học quản lý và Quản trị an ninh phi truyền thống (NSMS), Đại học Quốc gia Hà Nội; Đ/c Bùi Thúy Phượng, Tỉnh ủy viên, Phó Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Hiệu trưởng trường Đào tạo cán  bộ Nguyễn Văn Cừ.

Dự lễ khai giảng còn có các giảng viên cao cấp Đại học Quốc gia Hà Nội, Bộ Công an, lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ban Nội chính Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy, Công an tỉnh, Trường ĐTCB Nguyễn Văn Cừ, các phóng viên Trung tâm Truyền thông tỉnh cùng toàn thể 80 học viên là cán bộ đương nhiệm và quy hoạch các chức danh lãnh đạo, quản lý chủ chốt của các sở, ban, ngành, huyện, thị xã, thành phố và các đảng bộ trực thuộc tỉnh.

Khóa học diễn ra 5 ngày, từ ngày 29/9 tới 3/10, các học viên được tiếp cận 6 chuyên đề liên quan tới quản trị an ninh và quản trị an ninh phi truyền thống. Các chuyên đề này do các giảng viên Đại học Quốc gia Hà Nội, Bộ Công an là các chuyên gia, nhà khoa học hàng đầu của Việt Nam về an ninh và quản trị an ninh phi truyền thống giảng dạy. Trong chương trình học, các học viên được đi thực tế để tìm hiểu, trao đổi kinh nghiệm tại một số đơn vị trong tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND phát biểu khai giảng và chỉ đạo lớp học.

Phát biểu khai giảng và chỉ đạo lớp học, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh quán triệt tinh thần học tập và khẳng định, đây là lần đầu tiên Tỉnh ủy Quảng Ninh tổ chức lớp bồi dưỡng cho cán bộ chủ chốt của các sở, ban, ngành, địa phương và các đảng bộ trực thuộc tỉnh về quản trị an ninh và quản trị an ninh phi truyền thống. Qua đó, học viên sẽ được cập nhật, bổ sung kiến thức mới và nâng cao năng lực, lãnh đạo, quản lý trong lĩnh vực công tác, góp phần xây dựng môi trường ổn định, an toàn, phục vụ hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế -xã hội của tỉnh.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh, với đặc thù là địa phương vừa có đường biên giới trên bộ, trên biển, có hoạt động kinh tế - xã hội sôi động, ngoài các vấn đề an ninh truyền thống, Quảng Ninh đang phải đối diện với những thách thức an ninh phi truyền thống ngày càng rõ hơn với nhiều dạng thức khác nhau như: Dịch bệnh, thiên tai, môi trường, đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia với phát triển du lịch và dịch vụ trên địa bàn và biến đổi khí hậu… Tỉnh Quảng Ninh luôn quán triệt sâu sắc việc bảo vệ an ninh quốc gia hiện nay, phải lấy bảo vệ an ninh chính trị là cốt lõi, xuyên suốt, bảo vệ an ninh kinh tế làm nền tảng. Kết hợp chặt chẽ giữa bảo vệ an ninh quốc gia với phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội trong từng chủ trương, chiến lược, chính sách, kế hoạch cụ thể, góp phần xây dựng Quảng Ninh trở thành khu vực phòng thủ tỉnh vững chắc về quốc phòng - an ninh, phòng tuyến hợp tác, cạnh tranh kinh tế quốc tế.

Trung tướng GS.TS Nguyễn Xuân Yêm – Giám đốc Trung tâm nghiên cứu khoa học quản lý và Quản trị an ninh phi truyền thống đại diện Trường Đại học Quốc gia Hà Nội phát biểu.

Trung tướng GS.TS Nguyễn Xuân Yêm – Giám đốc Trung tâm nghiên cứu khoa học quản lý và Quản trị an ninh phi truyền thống đại diện Trường Đại học Quốc gia Hà Nội phát biểu, cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh, Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Trường đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ trong quá trình tổ chức thực hiện lớp học. Trung tướng nhấn mạnh, ý nghĩa tầm quan trọng của các chuyên đề trong nội dung, chương trình khóa học, đồng thời, mong muốn các giảng viên, học viên nỗ lực nghiên cứu, học tập để khóa học đạt được mục tiêu đề ra.

Tin và ảnh: Trần Ngọc Sơn – Giám đốc Trung tâm Hợp tác đào tạo và Phát triển nguồn nhân lực

• Chi đoàn tổ chức kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (3/26/2024 12:00:00 PM)

Thực hiện chương trình công tác năm 2024, sáng 26/3/2024, Chi đoàn trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ tổ chức kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2024) và báo cáo Đảng ủy chương trình hoạt động năm 2024.

• TIN HỘI NGHỊ SƠ KẾT CÔNG TÁC NĂM HỌC 2023-2024 (3/25/2024 12:00:00 PM)

Sáng ngày 25/3/2024, tại trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ, Khối thi đua các trường đại học, cao đẳng tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác thi đua 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm học 2023-2024. Về dự hội nghị có đồng chí Phạm Hồng Thắng, Trưởng Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh, lãnh đạo, thường trực thi đua của 09 trường đại học, cao đẳng trong Khối thi đua. Cùng dự có các đồng chí trưởng các khoa, phòng, trung tâm Trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ.

• SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ THÁNG 3 NĂM 2024 (3/23/2024 12:00:00 PM)

Ngày 22/3/2024, Chi bộ Trung tâm Hợp tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Triển khai thực hiện Kế hoạch số 94-KH/TĐTCB, ngày 04/3/2024 về thực hiện Nghị quyết số 17-NQ/TU, ngày 30/10/2023 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về  xây dựng và phát huy giá trị văn hóa, sức mạnh con người Quảng Ninh trở thành nguồn lực nội sinh, động lực cho phát triển nhanh, bền vững”