KHAI GIẢNG LỚP BỒI DƯỠNG CHUYÊN SÂU CHO CÔNG CHỨC TÀI CHÍNH - KẾ TOÁN CẤP XÃ NĂM 2023 (LỚP 1)

KHAI GIẢNG LỚP BỒI DƯỠNG CHUYÊN SÂU CHO CÔNG CHỨC  TÀI CHÍNH - KẾ TOÁN CẤP XÃ NĂM 2023 (LỚP 1)

Sáng ngày 24/8/2023, Trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ phối hợp với Sở Tài chính tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng chuyên sâu cho công chức Tài chính – Kế toán cấp xã năm 2023 (lớp thứ nhất)

Đến dự chương trình khai giảng lớp học có TS. Đỗ Minh Tuấn, Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ; các đại biểu đại diện khoa, phòng, trung tâm của Nhà trường cùng toàn thể các đồng học viên được triệu tập tham gia lớp bồi dưỡng.

TS. Đỗ Minh Tuấn, Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ, phát biểu tại chương trình khai giảng lớp học

Thực hiện Kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng tỉnh Quảng Ninh, ban hành kèm theo Quyết định số 1265/QĐ-UBND ngày 17/5/2023 của UBND tỉnh Quảng Ninh, năm 2023, Nhà trường được giao phối hợp với Sở Tài chính tổ chức 03 lớp bồi dưỡng cho công chức Tài chính - Kế toán của các xã, phường trong tỉnh và đây là lớp thứ nhất.

Theo kế hoạch lớp bồi dưỡng diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 24 - 26/8/2023, với sự tham gia của 60 đồng chí. Trong thời gian tập huấn các học viên sẽ được tìm hiểu 3 chuyên đề chuyên sâu về một số lĩnh vực như:

+ Chuyên đề 1: Tổng quan về dự án đầu tư và quản lý dự án đầu tư

+ Chuyên đề 2: Những vấn đề cơ bản về quản lý dự án quy hoạch; quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình

+ Chuyên đề 3: Quản lý chi phí đầu tư xây dựng

Các chuyên đề trên được truyền đạt bởi các giảng viên, báo cáo viên có kinh nghiệm trong lĩnh vực lập và quản lý các dự án, quản lý tài chính của Trường Cao đẳng Nông, Lâm Đông Bắc.

Quảng cảnh lớp bồi dưỡng

Phát biểu tại Lễ khai giảng TS. Đỗ Minh Tuấn, Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ nhấn mạnh: Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, ngày 09/12/2020, Hội đồng nhân dân tỉnh đã ban hành Nghị quyết số 300/NQ-HĐND về kế hoạch phát triển kinh tế xã hội 5 năm, giai đoạn 2021 - 2025. Theo đó, mục tiêu đề ra là phấn đấu hoàn thành cao nhất các chỉ tiêu, mục tiêu Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đẩy nhanh tốc độ phát triển và hoàn thiện hệ thống kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại bảo đảm liên thông, tổng thể. Tập trung phát triển nhân lực gắn với tăng quy mô và chất lượng dân số. Nâng cao chất lượng cải cách hành chính, cải thiện môi trường môi trường đầu tư kinh doanh, năng lực cạnh tranh cấp tỉnh, phát triển mạnh khu vực kinh tế tư nhân, khởi nghiệp sáng tạo. Đẩy mạnh chuyển đổi mô hình tăng trưởng, cơ cấu lại nền kinh tế; nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả và sức cạnh tranh, phát triển nhanh, bền vững. Kết hợp chặt chẽ giữa phát triển kinh tế nhanh, bền vững với phát triển văn hóa, con người, xây dựng nền văn hóa giàu bản sắc Quảng Ninh; đảm bảo an sinh xã hội, không ngừng nâng cao phúc lợi xã hội, thực hiện tiến bộ, công bằng xã hội; nhanh chóng thu hẹp khoảng cách chênh lệch giàu nghèo giữa khu vực thành thị và nông thôn…Xây dựng Quảng Ninh trở thành tỉnh dịch vụ, công nghiệp hiện đại, là một trong những trung tâm phát triển năng động, toàn diện của phía Bắc. Phấn đấu đến năm 2030, xây dựng, phát triển Quảng Ninh là tỉnh kiểu mẫu giàu đẹp, văn minh, hiện đại; là một trong những trung tâm phát triển năng động, toàn diện, trung tâm du lịch quốc tế, trung tâm kinh tế biển, cửa ngõ của Vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ và cả nước, đô thị phát triển bền vững theo mô hình tăng trưởng xanh, thích ứng với biến đổi khí hậu, GRDP bình quân đầu người trên 15.000 USD; khu vực phòng thủ tỉnh vững chắc về quốc phòng - an ninh và phòng tuyến hợp tác, cạnh tranh kinh tế quốc tế.

Để thực hiện tốt mục tiêu trên, tỉnh đã tập trung triển khai nhiều quy hoạch và đầu tư phát triển theo vùng, địa phương…trong đó có nhiều dự án, công trình do cấp xã trực tiếp được giao quản lý, thực hiện. Vì vậy, việc bồi dưỡng những kiến thức liên quan đến lĩnh vực quản lý tà chính, dự án đầu tư…đối với đội ngũ làm công tác tài chính - kế toán cấp xã là yêu cầu cần thiết nhằm cập nhật chuyên môn làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương trong lĩnh vực này theo đúng quy định của pháp luật. Chính vì vậy, đồng chí yêu cầu các học viên trong thời gian tham gia lớp tập huấn cần thực hiện nghiêm quy định của lớp học; tham gia đầy đủ các nội dung học tập với tinh thần tích cực, trong quá trình học kịp thời trao đổi những vấn đề còn vướng mắc trong thực tiễn để nắm rõ hơn và triển khai thực hiện đáp ứng với yêu cầu, nhiệm vụ được giao trong thời gian tới. Đối với Ban tổ chức lớp cần duy trì tốt quy định của lớp, chuẩn bị tốt nhất các điều kiện đáp ứng cho hoạt động của lớp và kịp thời báo cáo Ban giám hiệu về những vấn đề phát sinh trong quá trình tổ chứ lớp; kết quả học tập của học viên khi kết thúc khóa học. Đồng chí tin tưởng với tinh thần tự giác của các học viên lớp học sẽ thành công tốt đẹp và đạt hiệu quả cao.

Phạm Xuân Kính – Trường ĐTCB Nguyễn Văn Cừ