BẾ GIẢNG LỚP CAO CẤP LÝ LUẬN CHÍNH TRỊ HỆ TẬP TRUNG K72.A23

Sáng ngày 11/6/2022, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức bế giảng và trao bằng tốt nghiệp cho học viên các lớp Cao cấp lý luận chính trị hệ tập trung, đợt 1, khóa học 2021-2022. Trong đó, có Lớp Cao cấp lý luận chính trị hệ tập trung K72.A23 được đặt tại Trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ tỉnh Quảng Ninh. Dự và chỉ đạo Lễ bế giảng có Phó Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Duy Bắc, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Thường trực Học viện; Phó Giáo sư, Tiến sỹ Hoàng Phúc Lâm, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện; Phó Giáo sư, Tiến sỹ Dương Trung Ý, Phó Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh.

Đại diện cho tỉnh Quảng Ninh, đồng chí Hoàng Bá Hướng, Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, đồng chí Phạm Hữu Kiên, Phó Hiệu trưởng Trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ tham dự Lễ bế giảng.

Lớp Cao cấp lý luận chính trị hệ tập trung K72.A23 học tập theo hình thức thí điểm hệ chính quy, tập trung đặt tại địa phương. Đây là lớp thứ 2 Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh mở tại Trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ tỉnh Quảng Ninh. Lớp có tổng số 50 học viên là lãnh đạo đương chức và dự nguồn các chức danh trưởng, phó cơ quan, đơn vị cấp phòng và tương đương, học tập trung liên tục trong thời gian 09 tháng.

Mặc dù trong quá trình học tập, rèn luyến lớp gặp phải rất nhiều khó khăn do đại dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, kéo dài; nhiều môn học phải học theo hình thức trực tuyến, song với tinh thần đoàn kết, nỗ lực, cố gắng cao, tập thể lớp đã vượt qua mọi khó khăn đã tích cực tham gia học tập đầy đủ, thực hiện đúng nội quy, quy định của Học viện, của Trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ và hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập và rèn luyện. Kết quả học tập toàn khóa có 100% học viên đủ điều kiện tốt nghiệp, trong đó 03/50 (=6%) đồng chí tốt nghiệp loại giỏi, 47/50 (=94%) đồng chí tốt nghiệp loại khá. Với kết quả đó, có 02 học viên được Đảng uỷ Học viện khen thưởng là đồng chí Trần Minh Hà, Phó Chánh văn phòng HĐND và UBND thành phố Cẩm phả, Bí thư chi bộ lớp K72.A23 và đồng chí Ngô Mạnh Đạt, Trưởng Phòng Hành chính - tổng hợp, Sở TNMT tỉnh, đảng viên chi bộ lớp K72.A23; 02 học viên được Ban Giám đốc khen thưởng, gồm: đồng chí Trần Minh Hà - Phó Chánh văn phòng HĐND và UBND thành phố Cẩm phả, Lớp trưởng và đồng chí Hoàng Văn Thanh - Phó Chủ tịch UBND xã Liên Hoà, thị xã Quảng Yên, học viên.

Để có kết quả trên, bên cạnh việc chủ động tích cực trong việc nghiên cứu giáo trình trước giờ lên lớp, tự cập nhật thông tin, tài liệu, các bài viết liên quan đến chuyên đề học tập của học viên, lớp học nhận được sự quan tâm sát sao, hướng dẫn tận tình, chu đáo của các Viện chuyên ngành, Vụ Quản lý đào tạo, Thanh tra học viện, Trung tâm Công nghệ thông tin trong việc thực hiện chương trình học tập, hỗ trợ đảm bảo đường truyền học tập trực tuyến Microsoft Teams cũng như các hoạt động ngoại khóa liên quan. Đặc biệt là sự quan tâm của Tỉnh ủy, Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ trong việc lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị sắp xếp công việc, tạo điều kiện thời gian, nguồn lực để các đồng chí học viên tập trung tối đa cho việc học tập, rèn luyện.

Kết thúc lễ bế giảng, Ban Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh chúc mừng các đồng chí học viên đã vượt quan mọi khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập, rèn luyện. Đồng thời mong muốn, sau khi kết thúc khóa học, trở lại với đơn vị công tác và nhiệm vụ chuyên môn, các đồng chí học viên sẽ tiếp tục học tập, nâng cao trình độ, bản lĩnh chính trị, thấm nhuần lời dạy của Bác: “Học để làm việc, làm người, làm cán bộ” ,“cần, kiệm, liêm chính, chí công vô tư”; tin tưởng, những kiến thức học tập được tại Học viện sẽ trở thành hành trang, phương pháp, kỹ năng giúp học viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị do Đảng, Nhà nước, cơ quan đơn vị/địa phương giao phó trên các cương vị công tác.

Phạm Khánh Phương.

• TIN HỘI NGHỊ SƠ KẾT CÔNG TÁC NĂM HỌC 2023-2024 (3/25/2024 12:00:00 PM)

Sáng ngày 25/3/2024, tại trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ, Khối thi đua các trường đại học, cao đẳng tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác thi đua 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm học 2023-2024. Về dự hội nghị có đồng chí Phạm Hồng Thắng, Trưởng Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh, lãnh đạo, thường trực thi đua của 09 trường đại học, cao đẳng trong Khối thi đua. Cùng dự có các đồng chí trưởng các khoa, phòng, trung tâm Trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ.

• SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ THÁNG 3 NĂM 2024 (3/23/2024 12:00:00 PM)

Ngày 22/3/2024, Chi bộ Trung tâm Hợp tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Triển khai thực hiện Kế hoạch số 94-KH/TĐTCB, ngày 04/3/2024 về thực hiện Nghị quyết số 17-NQ/TU, ngày 30/10/2023 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về  xây dựng và phát huy giá trị văn hóa, sức mạnh con người Quảng Ninh trở thành nguồn lực nội sinh, động lực cho phát triển nhanh, bền vững”

• CHI ĐOÀN THANH NIÊN TRƯỜNG ĐÀO TẠO CÁN BỘ NGUYỄN VĂN CỪ THAM DỰ  TOẠ ĐÀM “ĐẢNG VỚI THANH NIÊN – THANH NIÊN VỚI ĐẢNG” (3/22/2024 12:00:00 PM)

Nhằm hướng tới chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2024), 60 năm ngày thành lập Đảng bộ khối các cơ quan tỉnh (4/9/1964 – 4/9/2024), hưởng ứng phong trào “Thanh xuân dâng Đảng”, Đảng bộ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức toạ đàm “Đảng với Thanh niên – Thanh niên với Đảng” và tuyên duyên “Tài năng trẻ”, “Công chức, viên chức trẻ tiêu biểu”, “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” năm 2024, sáng ngày 21/3/2024, Chi Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ tham dự Tại toạ đàm “Đảng với Thanh niên – Thanh niên với Đảng” do Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khối các cơ quan tỉnh tổ chức.