TRƯỜNG ĐÀO TẠO CÁN BỘ NGUYỄN VĂN CỪ TỔ CHỨC KHAI GIẢNG LỚP BỒI DƯỠNG TIẾNG TRUNG QUỐC TRÌNH ĐỘ HSK1 CHO CÁN BỘ, CHIẾN SỸ BỘ CHỈ HUY BỘ ĐỘI BIÊN PHÒNG TỈNH

TRƯỜNG ĐÀO TẠO CÁN BỘ NGUYỄN VĂN CỪ TỔ CHỨC  KHAI GIẢNG LỚP BỒI DƯỠNG TIẾNG TRUNG QUỐC TRÌNH ĐỘ HSK1 CHO CÁN BỘ, CHIẾN SỸ BỘ CHỈ HUY BỘ ĐỘI BIÊN PHÒNG TỈNH

Ngày 10 tháng 9 năm 2021, Trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ phối hợp với Ban Tổ chức Tỉnh ủy và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng tiếng Trung Quốc trình độ HSK1 cho 30 cán bộ, chiến sỹ (CBCS) Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh.

Dự và chỉ đạo khai giảng có các đồng chí: Trần Thế Khoa, Phó Hiệu trưởng Trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ; Đại tá Lê Xuân Men, Phó Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh; Nguyễn Xuân Hải, Trưởng phòng Chính sách - Đào tạo cán bộ Ban Tổ chức Tỉnh ủy. Chương trình khai giảng còn có sự tham gia của cán bộ, giáo viên Nhà trường và 30 học viên tham gia lớp bồi dưỡng.

Theo kế hoạch, khóa học được thực hiện trong khoảng 4 tháng, do các giáo viên Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học, Trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ giảng dạy. Chương trình đào tạo nhằm từng bước nâng cao trình độ ngoại ngữ cho CBCS trong đơn vị, đáp ứng yêu cầu thực hiện nhiệm vụ của đơn vị trong tình hình mới.

Đồng chí Trần Thế Khoa, Phó Hiệu trưởng Trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ nhấn mạnh sự đổi mới trong giảng dạy ngoại ngữ và vai trò của giáo viên. Giáo viên phải là một biên kịch giỏi, đạo diễn hay và nghệ sĩ tài ba. Hiện nay, Trường áp dụng phương pháp mới, tạo môi trường mở, chú trọng khả năng hội thoại, thuyết trình cho học viên cùng với những chủ đề rất thiết thực. Cùng với đó, các hoạt động ngoại khóa là sân chơi ngôn ngữ để học viên thực hành, luyện tập giúp đội ngũ CBCS  Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh nâng cao năng lực ngoại ngữ. Đồng chí cũng đề nghị các học viên tham gia đầy đủ các buổi học, tích cực tương tác trong giờ học và làm bài tập đầy đủ.

Phát biểu tại buổi khai giảng, đông chí Đại tá Lê Xuân Men, Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đề nghị các học viên phát huy tính tự giác, tích cực trong nghiên cứu, học tập và tự học, tự rèn luyện; chấp hành nghiêm nội quy lớp học đã đề ra. Đối với các cơ quan, đơn vị có cán bộ tham gia lớp học theo danh sách phải tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các đồng chí là học viên đồng thời phối hợp với Ban cán sự lớp quản lý quân số lớp học cũng như việc học tập của học viên. Đồng chí cũng đề nghị Trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ nghiên cứu đưa vào chương trình học tập các thuật ngữ quân sự, phục vụ trực tiếp cho nhiệm vụ quân sự, quốc phòng và an ninh, đối ngoại của lực lượng BĐBP; phối hợp chặt chẽ với Đảng ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh trong quản lý và nắm tình hình lớp học, duy trì nền nếp học tập và các hoạt động ngoại khóa đạt hiệu quả, an toàn, thiết thực.

Sau khai giảng, học viên của lớp tham gia buổi học đầu tiên về Hệ thống ngữ âm trong tiếng Hán./.

ThS. Vũ Thị Thanh Hải, Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học

• TIN HỘI NGHỊ SƠ KẾT CÔNG TÁC NĂM HỌC 2023-2024 (3/25/2024 12:00:00 PM)

Sáng ngày 25/3/2024, tại trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ, Khối thi đua các trường đại học, cao đẳng tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác thi đua 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm học 2023-2024. Về dự hội nghị có đồng chí Phạm Hồng Thắng, Trưởng Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh, lãnh đạo, thường trực thi đua của 09 trường đại học, cao đẳng trong Khối thi đua. Cùng dự có các đồng chí trưởng các khoa, phòng, trung tâm Trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ.

• SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ THÁNG 3 NĂM 2024 (3/23/2024 12:00:00 PM)

Ngày 22/3/2024, Chi bộ Trung tâm Hợp tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Triển khai thực hiện Kế hoạch số 94-KH/TĐTCB, ngày 04/3/2024 về thực hiện Nghị quyết số 17-NQ/TU, ngày 30/10/2023 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về  xây dựng và phát huy giá trị văn hóa, sức mạnh con người Quảng Ninh trở thành nguồn lực nội sinh, động lực cho phát triển nhanh, bền vững”

• CHI ĐOÀN THANH NIÊN TRƯỜNG ĐÀO TẠO CÁN BỘ NGUYỄN VĂN CỪ THAM DỰ  TOẠ ĐÀM “ĐẢNG VỚI THANH NIÊN – THANH NIÊN VỚI ĐẢNG” (3/22/2024 12:00:00 PM)

Nhằm hướng tới chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2024), 60 năm ngày thành lập Đảng bộ khối các cơ quan tỉnh (4/9/1964 – 4/9/2024), hưởng ứng phong trào “Thanh xuân dâng Đảng”, Đảng bộ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức toạ đàm “Đảng với Thanh niên – Thanh niên với Đảng” và tuyên duyên “Tài năng trẻ”, “Công chức, viên chức trẻ tiêu biểu”, “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” năm 2024, sáng ngày 21/3/2024, Chi Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ tham dự Tại toạ đàm “Đảng với Thanh niên – Thanh niên với Đảng” do Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khối các cơ quan tỉnh tổ chức.