Trung tâm Ngoại ngữ phát động phong trào đọc sách trong cán bộ giảng viên

Chiều ngày 23 tháng 4 năm 2024, Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học, Trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề phát động phong trào đọc sách trong cán bộ, giảng viên với mục tiêu khơi dậy niềm đam mê sách và nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc đọc sách trong cộng đồng giáo dục.

Dự và chỉ đạo buổi sinh hoạt chuyên đề có đồng chí Trần Thế Khoa, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn, Chủ tịch Hội Khuyến học Nhà trường cùng toàn thể cán bộ, giảng viên của Trung tâm. Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Trần Thế Khoa nhấn mạnh tầm quan trọng của việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc tại Nhà trường nói chung và Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học nói riêng. Đồng chí khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách đối với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người; khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong Nhà trường, tạo dựng môi trường đọc thuận lợi; hình thành thói quen đọc sách, góp phần xây dựng xã hội học tập trong toàn trường. Đồng chí yêu cầu toàn thể cán bộ, giảng viên nâng cao tinh thần trách nhiệm đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc. Đồng chí đã đưa ra 08 giải pháp thiết thực nhằm thúc đẩy và nâng cao văn hóa đọc trong cộng đồng giảng viên và học viên của Nhà trường, đặc biệt trong bối cảnh cuộc cách mạng Công nghiệp lần thứ tư và chuyển đổi số đang dần thay đổi phương thức tiếp cận, học tập và nâng cao tri thức.

Đồng chí Trần Thế Khoa, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn, Chủ tịch Hội Khuyến học Nhà trường dự chỉ đạo cùng các cán bộ, giảng viên Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học tham gia buổi sinh hoạt chuyên đề phát động phong trào đọc sách

Trao đổi tại buổi sinh hoạt, đồng chí Nguyễn Thị Hải Yến, Phó Giám đốc Trung tâm đã có bài chia sẻ sâu sắc về cuốn sách "Sức mạnh bí ẩn Phụ nữ" của tác giả Vickie L. Milazzo. Cuốn sách này không chỉ là lời khích lệ mạnh mẽ dành cho phụ nữ trong thời đại mới, mà còn là nguồn cảm hứng cho mỗi người phụ nữ dám vươn lên, khẳng định vị thế và năng lực của bản thân trong xã hội.

Đồng chí Nguyễn Thị Hải Yến, Phó Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học chia sẻ nội dung cuốn sách “Bí ẩn sức mạnh Phụ nữ”.

Cũng trong buổi sinh hoạt, đồng chí Nguyễn Hiền Chi, Phó Giám đốc Trung tâm đã giới thiệu cuốn sách "Điềm tĩnh nóng giận" của tác giả Tạ Quốc Kế tới toàn thể cán bộ, giảng viên Trung tâm, một tác phẩm chuyên sâu về kỹ năng quản lý cảm xúc và phản ứng tích cực trong các tình huống căng thẳng, góp phần vào việc xây dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp và thân thiện hơn.

Kết luận buổi sinh hoạt chuyên đề, đồng chí Vũ Thị Thanh Hải, Giám đốc Trung tâm khẳng định tầm quan trọng của việc đọc sách và phát động trong toàn Trung tâm phong trào “Mỗi tháng một cuốn sách”. Đồng chí đề nghị cán bộ, giảng viên Trung tâm đăng ký đọc sách, giới thiệu sách và chia sẻ nội dung chính của sách tại buổi sinh hoạt chuyên môn của Trung tâm vào dịp đầu tháng. Đồng chí cũng phát động phong trào ủng hộ sách cho Thư viện Nhà trường.

Buổi sinh hoạt chuyên đề là một ngày hội về sách và cũng là cơ hội để cán bộ, giảng viên Trung tâm cùng nhau chia sẻ niềm đam mê đọc sách, nâng cao tri thức, qua đó khẳng định cam kết của mỗi cán bộ, giảng viên đối với sự phát triển của văn hóa đọc tại Nhà trường. Với hoạt động ý nghĩa này, Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học, Trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ hy vọng sẽ tiếp tục là một trong những đơn vị thổi bùng ngọn lửa đam mê sách, lan tỏa tình yêu sách, góp phần tích cực vào công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập tại Trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ.

Nguyễn Thị Hải Yến - Phó Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học

• Khảo sát, đánh giá Trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ đạt chuẩn mức 1 (5/4/2024 12:00:00 PM)

Chiều 3/5, đoàn công tác của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh do đồng chí Hoàng Phúc Lâm, Phó Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Phó Chủ tịch Hội đồng thẩm định Trung ương làm trưởng đoàn đã có buổi khảo sát, đánh giá các tiêu chí đạt chuẩn mức 1 đối với Trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ, tỉnh Quảng Ninh. Cùng tham gia khảo sát có đồng chí Đặng Xuân Phương, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, Chủ tịch Hội đồng cấp tỉnh đánh giá trường đạt chuẩn mức 1 đối với Trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ.