KHAI GIẢNG LỚP BỒI DƯỠNG TIẾNG ANH

Ngày 27/5/2021, Trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng tiếng Anh trình độ tương đương bậc 3, Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc cho cán bộ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh theo hình thức trực tuyến.

Lớp bồi dưỡng tiếng Anh được tổ chức theo Quyết định số 357/QĐ-UBND ngày 05/02/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc phê duyệt Kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức năm 2021 và phân bổ kinh phí chi quản lý đào tạo, bồi dưỡng năm 2021. Dự khai giảng lớp bồi dưỡng có các đồng chí: Trần Thế Khoa, Phó Hiệu trưởng Trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ; Thượng tá Lê Hồng Thắng, Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh. Dự buổi khai giảng trực tuyến còn có đại diện các ban của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, cán bộ, giáo viên Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học, Trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ và 30 học viên tham gia lớp bồi dưỡng.

Phát biểu khai giảng lớp bồi dưỡng, đồng chí Trần Thế Khoa, Phó Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh tầm quan trọng của học tiếng Anh và mục tiêu hướng tới là đáp ứng yêu cầu về tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp, vị trí việc làm, yêu cầu giao tiếp và hội nhập quốc tế. Nghị quyết số 26-NQ/TW ngày 19/5/2018, Ban Chấp hành Trung ương khóa XII cũng đã đề cập đến tiêu chí đủ khả năng làm việc trong môi trường quốc tế (phấn đấu đến năm 2030, 20 - 30% cán bộ lãnh đạo, chỉ huy trong Quân đội đủ khả năng làm việc trong môi trường quốc tế). Đồng chí cũng nhấn mạnh sự đổi mới trong giảng dạy tiếng Anh, trong đó có hình thức trực tuyến. Theo đó, Nhà trường áp dụng phương pháp giảng dạy tích cực, tạo môi trường mở, chú trọng tương tác giữa giáo viên với học viên, giữa học viên với học viên, đóng vai trong hội thoại, thuyết trình, trò chơi ngôn ngữ... Ngoài ra, học viên được luyện tập các kỹ năng nghe, nói, đọc và viết theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam, trình độ bậc 3. Cùng với đó, Nhà trường tổ chức các hoạt động ngoại khóa như chương trình dã ngoại thực hành tiếng, gala tiếng Anh với nhiều hoạt động hấp dẫn. Đồng chí đề nghị các học viên thực hiện nghiêm Nội quy học viên và Quy định về tổ chức giảng dạy, quản lý đào tạo, bồi dưỡng trực tuyến của Nhà trường.

Đại diện lãnh đạo, chỉ huy của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, đồng chí Thượng tá Lê Hồng Thắng, Phó Chính ủy khẳng định vai trò, sự cần thiết của học tiếng Anh trong giai đoạn hiện nay. Đồng chí cảm ơn sự quan tâm của Ban Tổ chức Tỉnh ủy và sự phối hợp của Trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ trong công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, chiến sĩ. Đồng chí đề nghị học viên nghiêm túc, trách nhiệm, tích cực trong học tập. Đồng chí tin tưởng rằng, với sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo Nhà trường và lãnh đạo, chỉ huy của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, sự tâm huyết của các thầy, cô giáo và sự nỗ lực, chuyên cần của các đồng chí học viên, lớp học sẽ thành công và năng lực tiếng Anh của đội ngũ cán bộ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh sẽ được nâng cao, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới và yêu cầu hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng.

Do tình hình dịch COVID-19 vẫn còn những diễn biến phức tạp, thực hiện sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, trước mắt lớp bồi dưỡng sẽ thực hiện theo hình thức trực tuyến cho đến khi có chỉ đạo học trực tiếp. Sau khai giảng, học viên lớp bồi dưỡng tham gia buổi học trực tuyến đầu tiên với sự phấn khởi và tin tưởng về một khóa học thành công.