BẾ GIẢNG 02 LỚP TRUNG CẤP LÝ LUẬN CHÍNH TRỊ HỆ TẬP TRUNG A56, A57 TẠI TRƯỜNG ĐÀO TẠO CÁN BỘ NGUYỄN VĂN CỪ

Sáng ngày 26/7/2023, Trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ tổ chức lễ bế giảng 02 lớp Trung cấp lý luận chính trị hệ tập trung A56, A57, khóa học 2022 - 2023.

Đến dự và chỉ đạo Lễ Bế giảng, về phía Ban Tổ chức Tỉnh ủy có ThS. Nguyễn Quang Việt, Trưởng phòng Chính sách và Đào tạo cán bộ; về phía Trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ có TS. Đỗ Minh Tuấn, Phó Hiệu trưởng phụ trách Nhà trường, ThS. Trần Thế Khoa, Phó Hiệu trưởng; ThS. Phạm Hữu Kiên, Phó Hiệu trưởng, đại diện lãnh đạo các khoa chuyên môn của Nhà trường, Phòng Quản lý đào tạo và NCKH và học viên 02 lớp Trung cấp lý luận chính trị hệ tập trung A56, A57.

Sau 10 tháng học tập, dưới sự chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, BGH Nhà trường; sự quan tâm, phối hợp chặt chẽ và tạo điều kiện của các cơ quan, đơn vị có học viên theo học, sự quyết tâm, nỗ lực của thầy và trò, 02 lớp học đã hoàn thành nội dung chương trình học tập theo Quyết định số 292-QĐ/HVCTQG, ngày 21/01/2021 của Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh về việc “ban hành Chương trình đào tạo cán bộ lãnh đạo, quản lý ở cơ sở (hệ Trung cấp lý luận chính trị). Tổng nội dung chương trình đào tạo toàn khoá bảo đảm đúng 1056 tiết với 05 nội dung chương trình gồm 13 môn học theo quy định.

Bên cạnh ý thức chấp hành tốt nội quy quy định và thái độ học tập đúng đắn, nghiêm túc của học viên, tập thể 02 lớp đoàn kết, gắn bó, nỗ lực khắc phục khó khăn tham gia đầy đủ chương trình học tập và các hoạt động do Nhà trường phát động như Cuộc thi “Học viên Học giỏi lý luận chính trị năm 2022”; “Giải bóng đá” do Nhà trường tổ chức.

Kết thúc khóa học, 02 lớp với 78/78 học viên đã hoàn thành khóa học và đủ điều kiện được cấp bằng tốt nghiệp, cụ thể:

Lớp A56: 40/40 học viên hoàn thành khóa học, với 03 học viên đạt loại giỏi (đạt 7,5%); 34 học viên đạt loại khá (đạt 85%); 03 học viên xếp loại trung bình; 02 học viên được Nhà trường tặng Giấy khen.

Lớp A57: 38/38 học viên hoàn thành khóa học, với 06/38 học viên đạt loại giỏi (đạt 15,79%); 23 học viên đạt loại khá (đạt 60,53%); 09 học viên xếp loại trung bình; 04 học viên được Nhà trường tặng giấy khen.

Phát biểu bế giảng lớp học, ThS. Trần Thế Khoa, Phó Hiệu trưởng Nhà trường chúc mừng các học viên đã hoàn thành khóa học và được nhận bằng tốt nghiệp, đồng thời, ghi nhận và biểu dương những nỗ lực khắc phục khó khăn của thầy và trò cùng tinh thần trách nhiệm của Ban cán sự 02 lớp trong suốt quá trình học tập. Đồng chí nhấn mạnh những ưu điểm của 02 lớp, đó là việc xác định được động cơ học tập đúng đắn, sự chủ động, tích cực tương tác trong các giờ học, sự tham gia tích cực và đạt giải cao tại Hội thi Học viên học giỏi lý luận chính trị năm 2022.... Bên cạnh đó, đồng chí cũng đề nghị học viên 02 lớp không ngừng rèn luyện phẩm chất, đạo đức, bản lĩnh chính trị, thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 4 Khóa XII, Kết luận số 01 của Bộ Chính trị Khóa XIII về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; chuyên đề toàn khóa về học tập và làm theo Bác; tích cực trau dồi, bổ sung kiến thức hội nhập quốc tế, chuyển đổi số... đồng thời hy vọng rằng, học viên sẽ vận dụng những kiến thức đã học vào thực tiễn hoạt động của cơ quan đơn vị.

Nhân dịp này, đồng chí cũng gửi lời cảm ơn tới lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy, các cơ quan, đơn vị có học viên theo học đã tạo điều kiện và quan tâm, hỗ trợ để học viên tham gia đầy đủ và hoàn thành tốt chương trình học tập.

Tin: Khánh Phương